• Chiều ngày 9/8. Tại hội trường trại giam Thanh Lâm, Đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2022, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác đặc xá năm 2022 tại Cơ quan thi hành án Công an tỉnh Thanh Hóa và Trại giam Thanh Lâm. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí: Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại diện Lãnh đạo Công an Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo Trại giam Thanh Lâm.

• Sáng ngày 9/8. Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Huyện. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, các đồng chí Thành viên Ban tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022.

• Sáng ngày 9-8. Bộ Công an phối hợp với Văn Phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị. Hội nghị được kết nội tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ với điểm cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các huyện, thị xã; xã, phường trong toàn quốc; với tổng số hơn 10.000 điểm cầu từ cấp xã đến Trung ương và hơn 130.700 đại biểu tham dự

• Hiện nay diện tích lúa Thu mùa trên địa bàn huyện đang bước sang giai đoạn đứng cái làm đòng. Đây là giai đoạn quyết định đến năng suất của cây lúa. Tuy nhiên thời gian gần đây, sâu bệnh đang phát sinh, nên các địa phương và bà con nông dân phải kiểm soát và phòng trừ hiệu quả.

• Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới”. các hội viên tại các chi hội hăng say thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

• Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dễ trăm lần không Dân cũng chịu, khó vạn lần Dân liệu cũng song “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Bãi Trành luôn chú trọng công tác “Dân vận khéo”. Từ đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ cơ quan, đơn vị; đồng thời, phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu, khuyến khích Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống.