• Sáng 9/9, Hợp tác xã Như Ngọc tổ chức lễ khai trương. Về dự và chúc mừng tại lễ khai trương có đồng chí Đặng Thông Tư - TVHU, Phó CT.UBND huyện.

• Trên địa bàn huyện Như Xuân có 4 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu (XK) nông, lâm sản, gồm: Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản XK Như Xuân XK tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Nam XK gỗ MDF sang thị trường Lào, Campuchia; Công ty CP TCT Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến và XK lâm sản Xuân Sơn XK gỗ băm dăm và ván thanh sang thị trường Trung Quốc.

• Vào những ngày này tại các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

• Trong tiết trời dịu nhẹ ngày thu, chúng tôi đến xã Cát Vân (Như Xuân) - một trong những địa phương đang phấn đấu cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019. Dọc các con đường giao thông liên thôn, liên xóm được bê tông hóa sạch đẹp, trường học, trạm y tế, nhà dân... được xây dựng khang trang.

• Năm 2019 là dấu mốc đáng nhớ của toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết một lòng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, diện mạo của một vùng đất Như Xuân với nhiều khó khăn, thiếu thốn đã từng bước được đổi thay.

• Phát huy vai trò là cầu nối, là nòng cốt trong việc giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực gắn đặc điểm tình hình với từng vùng, từng địa phương trên địa bàn huyện.

• Vừa qua, UBND huyện Như Xuân tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đoàn thể; đại diện Chương trình phát triển vùng Như Xuân , và đại diện lãnh đạo 5 xã cùng sự tham gia của 40 trẻ em và 2 dẫn trình viên đến từ 5 xã trong vùng dự án trên địa bàn huyện.

• Với sự ảnh hưởng của nền công nghiệp đa dạng hóa các mặc hàng mẩu mả, cùng với sự tiện lợi, giá thành rẻ của các sản phẩm may mặc, vải công nghiệp, nghề thêu, dệt truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đang dần mai một Từ việc tự tay làm ra những chiếc khăn, áo, túi thể hiện sự khéo léo thì hiện nay nhiều phụ nữ lựa chọn sản phẩm may mặc sẵn hay đặt làm.

• Tối 12/9, Cơ quan Dân Đảng huyện tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Dân Đảng. Ngoài chương trình văn nghệ do các cháu tự biểu diễn, các bé còn được chơi đố vui, phá cỗ trông trăng thu hút đông đảo các em tham gia tạo nên không khí vui tươi phấn khởi động viên các em trước khi bước vào năm học mới 2019 - 2020.