Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

  • Ngày 23/9/2021, Tại Hội trường Bảo hiển xã hội huyện, Huyện ủy Như Xuân long trọng tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021, cụm thi số 03 và 04. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; tham gia Hội thi với 12 thí sinh là Tuyên truyền viên của các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

  • Là địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao, do giáp ranh với một số huyện ở tỉnh Nghệ An và huyện Nông Cống có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nhưng với nhiều cách làm quyết liệt, hiệu quả, huyện Như Xuân đang kiểm soát và ngăn chặn không để có ca dương tính trong cộng đồng, tạo ra “vùng xanh” an toàn để vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

  • Chiều ngày 20/9. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid19 tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; thành viên Tổ giúp việc; thành viên các Tiểu ban trực thuộc Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, MTTQ, các đoàn thể, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – TUV – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện Ủy, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Huyện. Các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid19, đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã về dự

  • Thực hiện công tác tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2021 của UBND huyện , Cấp ủy chính quyền xã Xuân Hòa tăng cường tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

  • Rời quân ngũ trở về quê nhà, cựu chiến binh (CCB) Mang Văn Dương, thôn 12, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân đã phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ trong xây dựng cuộc sống mới; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi vươn lên làm giàu cho gia đình và chia sẻ cùng đồng đội kinh nghiệm sản xuất, trở thành điển hình của hội CCB xã trong phong trào “CCB làm kinh tế giỏi”.

  • Trong những năm qua, trên địa bàn xã Xuân Bình đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi. Trong đó, cựu chiến binh Mang Văn Dương sinh năm 1966 ở thôn 12 xã Xuân Bình là một tấm gương điển hình.

  • Thực hiện chủ trương về cải tạo vườn tạp xây dựng mô hình vườn mẫu, trên địa bàn Thị trấn Yên Cát đã có nhiều hộ gia đình đăng ký quy hoạch, cải tạo, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

  • Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cát Vân phát động và thực hiện, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong những điển hình đó là chị Ngân Thị Niên - hội viên chi hội phụ nữ thôn Vân Tiến. Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như chăn nuôi lợn, gà, bò và trồng rừng.

  • Thực hiện Ðề án hỗ trợ trồng cây dổi ghép lấy hạt cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, Xã Thanh Hòa đã phát động trồng cây dổi ghép lấy hạt và thực hiện đề án trồng cây soài keo cho nhân dân.