Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Những ngày này bà con nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Xuân đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè thu năm 2022.

 • Với sự thống nhất, đồng thuận, dân chủ từ trong Đảng đến Nhân dân, thôn Nhà Máy xã Bãi Trành đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí phấn đấu về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022

 • Tân Bình là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản, thời gian qua, xã đã triển khai nhiều mô hình nuôi thủy sản cho bà con, đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống. Một trong những mô chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tiêu biểu của xã đó là mô hình kết hợp nuôi cua, cá rô đồng và ốc lồi của gia đình chị Phạm Thị Bính.

 • Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới”. các hội viên tại các chi hội hăng say thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 • Hiện nay diện tích lúa Thu mùa trên địa bàn huyện đang bước sang giai đoạn đứng cái làm đòng. Đây là giai đoạn quyết định đến năng suất của cây lúa. Tuy nhiên thời gian gần đây, sâu bệnh đang phát sinh, nên các địa phương và bà con nông dân phải kiểm soát và phòng trừ hiệu quả.

 • Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dễ trăm lần không Dân cũng chịu, khó vạn lần Dân liệu cũng song “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Bãi Trành luôn chú trọng công tác “Dân vận khéo”. Từ đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ cơ quan, đơn vị; đồng thời, phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu, khuyến khích Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 • Trong những năm qua, các cấp Hội ND tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường xây dựng và phát huy hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Từ nguồn quỹ này, nhiều nông dân đã xây dựng mô hình sản xuất, dự án nhóm nông dân liên kết…

 • Để phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh thực hiện Đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh phục vụ Nhà máy sản xuất sợi dệt tại xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thuỷ, huyện Như Xuân đã và đang chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu, đưa cây gai thay thế một số cây trồng kém hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

 • Trong những năm qua, phong trào “Thanh niên trên địa bàn huyện học tập và làm theo Bác phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên quê hương” được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của địa phương. Điển hình như đoàn viên Phạm Thị Thu thôn Vân Hòa xã Cát Vân đã phát triển kinh tế từ mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi.

 • Nguyễn Văn Cường sinh năm 1987, ở thôn Thanh Xuân xã Hóa Quỳ, không may mắn như những đứa trẻ khác, từ thuở lọt lòng, Cường đã bị dị tật bẩm sinh, teo cơ một chân bên phải, do đó mọi sinh hoạt cá nhân từ nhỏ đến lớn với anh rất vất vả, không vì vậy mà anh buông xuôi, phó mặc cho số phận. Từ chỗ bi quan, bế tắc, Cường đã vươn lên trong cuộc sống và tỏa sáng giữa đời thường bằng mọi cách phát triển kinh tế gia đình.

 • Những năm qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Bãi Trành đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế. Với không ít người, những đồng vốn này thực sự giúp gia đình họ có điều kiện phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng

 • Thưa quý vị và các bạn. Tiếp nối thành công những vụ trước. vụ Thu mùa năm nay xã Thanh Quân phấn đấu gieo cấy 297 ha lúa nước. Để đảm bảo quá trình sản xuất đúng khung lịch thời vụ, những ngày nay bà con nông dân trên địa bàn xã đã và đang tiến hành làm đất, cày, bừa chuẩn bị gieo cấy vụ Thu mùa năm 2022

 • Thời gian qua, nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Cát Vân đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện để phát triển sản xuất; nâng cao thu nhập, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên đia bàn xã.

 • Bình Lương là một xã thuần nông gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nhưng cấp ủy chính quyền và cả hệ thống chính trị cùng nhân trong xã đã và đang nỗ lực vượt khó phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022

 • Thực hiện Đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh phục vụ Nhà máy sợi dệt tại huyện Cẩm Thủy của UBND tỉnh Thanh Hóa và chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Như Xuân về việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn huyện, UBND huyện Như Xuân đã xây dựng và triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu đến các xã Thị trấn, rà soát nguồn quỹ đất để phát triển trồng cây gai xanh theo chỉ tiêu đề ra. Hiện nay trên địa bàn huyện đã có một số xã triển khai thực hiện, bước đầu cho thấy cây gai xanh rất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương.

 • Thưa quý vị và các bạn. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua Hội LHPN xã Thanh Lâm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn xã tham gia. Trong quá trình thực hiện đã có rất nhiều tấm gương hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu trong hưởng ứng cuộc vận động tại địa phương, vươn lên làm kinh tế giỏi, tấm gương tiêu biểu là hội viên Lữ Thị Quê thôn làng Kha xã Thanh Lâm với mô hình tổng hợp chăn nuôi gia súc gia cầm kết hợp trồng cây.

1 2 3 4 5 6