Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
1260 người đang online
 • Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ tối 26-9 đến sáng ngày 27-9, trên địa bàn huyện Như Xuân đã xảy ra mưa to và rất to, kéo dài, lượng mưa lên tới 98mm làm ngập úng ở một số nơi như xã Bình Lương, Tân Bình, Hóa Quỳ, Thanh Quân, Thanh Hòa,…

 • Chiều ngày 21/9. UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện; Văn phòng Huyện uỷ; Thủ trưởng các đơn vị liên quan đóng trên địa bàn huyện đã về dự

 • Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, ông Vi Văn Thẩm, Chi hội trưởng Hội Nông dân thôn Cát Thịnh xã Cát Tân còn được nhiều người biết đến là một điển hình vượt khó, năng động sáng tạo trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

 • Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng ở xã Thanh Quân, sáng 17-8, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình quản lý, bảo vệ rừng tại huyện Như Xuân.

 • Từ ngày 11/8 đến ngày 13/8/2023, đoàn công tác của huyện Như Xuân do đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến tỉnh Lào Cai thăm quan học tập kinh nghiệm về công tác giảm nghèo và xây dưng nông thôn mới. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐTB&XH huyện; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Chi cục thống kê; Lãnh đạo Hội CCB huyện; Huyện Đoàn; Chủ tịch các xã Thanh Lâm; Hóa Quỳ; Bình Lương; Thượng Ninh; Tân Bình, Thị trấn Yên Cát; Cát Vân; Cát Tân; Thanh Phong và 16 cán bộ làm công tác chính sách việc làm các xã, thị trấn.

 • Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng đơn vị diện tích, huyện Như Xuân đã triển khai xây dựng hàng chục mô hình sản xuất mới, từng bước mang lại hiệu quả, giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

 • Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Xuân Bình đã xuất hiện những tấm gương Cựu chiến binh vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, thương binh Đặng Văn Việt thôn 12 là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

 • Theo lời giới thiệu của cán bộ xã Cát Tân chúng tôi về thôn Thanh Vân gặp bệnh binh Nguyễn Văn Vũ không chỉ là đối tượng người có công tiêu biểu mà còn là gương điển hình về lao động sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

 • Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống của nhiều hội viên phụ nữ thị trấn Yên Cát. Chị Lê Thị Mai khu phố Cát Tiến, thị trấn Yên Cát là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng cây.

 • Nhằm thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả trên diện tích đất vườn, đồi. Năm 2022, cấp ủy chính quyền xã Tân Bình đã mạnh dạn đưa vào trồng thử nghiệm cây nguyên liệu hương bài. Sau hơn năm triển khai đã mang lại những tín hiệu tích cực cho bà con nông dân nơi đây.

 • Thanh Hòa là một trong những xã thuộc vùng khó khăn của huyện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của xã Thanh Hòa ngày được khởi sắc, diện mạo nông thôn ngày đổi mới, đặc biệt công cuộc giảm nghèo đã và đang đạt được những kết quả khả quan.

 • Sáng ngày 23/6, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh là thành viên Hội đồng, gồm: Sở Nông Nghiệp & PTNT; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Công thương. Thành viên tổ giúp việc cho hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Như Xuân. Tư vấn Chương trình OCOP. Đại diện lãnh đạo UBND; cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các xã, gồm: Xuân Bình, Hóa Quỳ, Cát Tân, Cát Vân. Các Chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2023.

 • Xác định phát triển chăn nuôi gia súc là thế mạnh của địa phương, thời gian qua, xã Xuân Bình đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc gắn với trồng cỏ, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

 • Mấy năm gần đây Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Phong đã chỉ đạo và vận động người dân khai thác lợi thế diện tích rừng tự nhiên để nuôi Ong lấy mật, với hình thức tự nhiên, bước đầu đem lại nguồn thu nhập khá, mở ra triển vọng mới trong phát triển kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

 • Nhờ tận dụng được lợi thế tự nhiên về rừng, đất trồng cây ăn quả, trong những năm qua, nghề nuôi ong lấy mật ở xã Xuân Bình đã phát triển mạnh, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập cho nhiều hộ dân.

 • Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Bình Lương đã tích cực tuyên truyền, vận động và định hướng cho hội viên Nông dân đưa những giống cây, con mới vào trồng, chăn nuôi, từng bước giúp hội viên vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

1 2 3 4 5 6