Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Ốc nhồi là loại thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn, nên được nhiều người ưa thích. Trước đây, loài ốc này sinh sản, phát triển nhiều ở điều kiện tự nhiên. Thế nhưng, những năm gần đây, do biến đổi khí hậu, thay đổi điều kiện tự nhiên, một phần do bị bắt nhiều, nên loài ốc này ngày càng trở nên khan hiếm.

 • Sáng ngày 18/7. Tại xã Xuân Hòa huyện Như Xuân, UBND huyện Như Xuân cùng với Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà tổ chức lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa. Tham dự buổi lễ khởi công về cấp Tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, Sở công thương. Sở giao thông vận tải, trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa. Về cấp huyện có đồng chí Dương Văn Mạnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, đại diện các Ban ngành đoàn thể Huyện. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND các xã, thị trấn . Về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐTV Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà cùng với lãnh đạo Công ty và các đối tác đã về dự.

 • Sáng 10/7/2020, Tổng công ty điện lực miền bắc - Ban Quản lý Dự án lưới điện phối hợp với Công ty Điện Lực Thanh Hóa tổ chức Lễ động thổ Công trình đường dây và TBA 110kV Bãi Trành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là công trình chào mừng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời thể hiện quyết tâm của ngành điện trong việc nâng cao chất lượng cung cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn huyện Như Xuân cũng như khu vực phụ cận.

 • Sáng 9/7, Chương trình vùng Như Xuân - Tổ chức tầm nhìn thế giới và Công ty Mavin đã hỗ trợ sinh kế cho 75 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã vùng dự án gồm: xã Thượng Ninh, Thị Trấn Yên Cát, Bình Lương, Hóa Quỳ và Thanh Lâm.

 • Nhằm xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới góp phần ổn định dân cư vùng dân tộc thiểu số, huyện Như Xuân đã phát huy lợi thế hồ đập để nuôi trồng thủy sản, nhằm chuyển đổi phương thức sản xuất, từ nuôi thả tự nhiên sang áp dụng các tiến bộ kỹ thuật nuôi cá lồng bè và nuôi ốc nhồi tập trung.

 • Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay bà con nông dân các địa phương trong huyện đã thu hoạch 100% diện tích lúa chiêm xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ thu mùa. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên các trà lúa chiêm xuân phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao.

 • Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên các trà lúa chiêm xuân phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao.

 • Những năm gần đây, huyện Như Xuân luôn chú trọng triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

 • Sáng ngày 13/3, Đồng chí Đặng Văn Hiệp - Chi cục thú y tỉnh Thanh Hóa và đoàn công tác đã trao quyết định công bố hết dịch đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Thanh Quân, huyện Như Xuân. Tiếp và làm viêc với đoàn có đồng chí Đặng Thông Tư - UV BTV - phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện.

 • Qua 15 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 04/3/2005 của Ban Bí thư (khóa IX) về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, huyện Như Xuân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Sáng 9/9, Hợp tác xã Như Ngọc tổ chức lễ khai trương. Về dự và chúc mừng tại lễ khai trương có đồng chí Đặng Thông Tư - TVHU, Phó CT.UBND huyện.

 • Trên địa bàn huyện Như Xuân có 4 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu (XK) nông, lâm sản, gồm: Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản XK Như Xuân XK tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Nam XK gỗ MDF sang thị trường Lào, Campuchia; Công ty CP TCT Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến và XK lâm sản Xuân Sơn XK gỗ băm dăm và ván thanh sang thị trường Trung Quốc.

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhận thấy mô hình trồng cây dưa hấu có tiềm năng phát triển tốt, những năm gần đây, nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Như Xuân đã bắt đầu nhân rộng diện tích cây này trên vùng đất đồi dốc. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Như Xuân, vụ xuân năm 2019, người dân toàn huyện trồng được 115 ha dưa hấu; tập trung chủ yếu ở các xã Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa.

 • Vào những ngày này tại các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

 • Là một địa phương có lợi thế về giao thông, Kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm trong và ngoài tỉnh, những năm gần đây, huyện Như Xuân đã thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

1 2 3 4 5 6