Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
1395 người đang online
 • Sau những ngày đón Tết nguyên đán giáp thìn 2024, tranh thủ thời tiết thuận lợi và để cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, ngay từ những ngày đầu xuân, bà con nông dân xã Thanh Lâm lại tập chung ra đồng để chăm sóc vụ lúa Đông Xuân, quyết tâm giành một mùa vụ thắng lợi.

 • Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2023.

 • Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân hiện quả lý, vận hành 11 lộ đường dây trung thế, với chiều dài 473,5km, 955,3km đường dây hạ thế, 422 trạm biến áp (TBA) trên địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân.

 • Mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mỗi gia đình người Việt không thể thiếu những nén hương trầm thơm ngát. Việc thắp hương trên bàn thờ tổ tiên được xem là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam bao đời nay. Vào dịp cuối năm, người dân làm nghề sản xuất hương truyền thống luôn bận rộn để chuẩn bị sản phẩm cung ứng cho thị trường Tết.

 • Xác định phát triển chăn nuôi là một trong những hướng đi có thể giúp người dân thoát nghèo, trong những ngày rét đậm, rét hại này, xã Xuân Bình đã tăng cường công tác chỉ đạo tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi thực hiện các phương án phòng chống đói rét cho đàn gia súc gia cầm.

 • Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu vào ban đêm và sáng sớm đã tác động trực tiếp đến hoạt động chăn nuôi trên địa bàn huyện Như Xuân Xuân. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động của chính quyền và người dân, công tác phòng, chống đói rét cho đàn trâu, bò đã được đảm bảo.

 • Sáng ngày 24-1, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Như Xuân tổ chức lễ khai trương cửa hàng trưng bày sản phẩm OCOP huyện, đây là điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện đã về dự.

 • Hiện nay, thời tiết trên địa bàn huyện đang có rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp 10 độ C, kèm với mưa phùn làm cho mức độ rét càng tăng thêm. Thời tiết rét đậm, rét hại gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các loại vật nuôi. Để chủ động tăng cường phòng, chống đói, rét cho vật nuôi, tránh vật nuôi bị chết do đói, rét, nông dân trong huyện cần thực hiện tốt các biện pháp sau trong thời gian nhiệt độ xuống thấp.

 • (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 304/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà máy giày da xuất khẩu tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân.

 • Thực hiện "Đề án phát triển cây ăn quả tập trung trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Thời gian qua, huyện Như Xuân đã xây dựng Kế hoạch phát triển vùng cây ăn quả tập trung trên địa bàn huyện, trong đó Chương trình đưa giống Xoài Keo vào thay thế cho những giống cây trồng truyền thống có giá trị kinh tế thấp như Sắn, mía, keo… đã được Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, với mong muốn mô hình sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống Nhân dân.

 • Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hóa Quỳ đã và đang có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong thực hiện xây dựng nếp sống văn minh. Trong đó, mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng Nông thôn mới.

 • Xác định xuất khẩu lao động là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập cho gia đình và địa phương, do đó trong những năm qua xuất khẩu lao động được xem như một giải pháp hiệu quả, một hướng đột phá trong công tác giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững ở địa phương.

 • Cần cù, chịu khó, không khuất phục trước khó khăn, thất bại đó chính là nghị lực vượt khó cùng khát vọng làm giàu đáng quý của hội viên nông dân Lữ Thị Xuân ở thôn Chạng Vung xã Thanh Phong, từ xây dựng mô hình tổng hợp đã đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

 • Sáng 5-1, Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, nắm bắt tình hình các hộ trồng cây gai xanh tại xã Thượng Ninh. Cùng đi có đồng chí Đặng Thông Tư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện.

 • Thực hiện công tác cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã Thanh Phong đã và đang góp phần làm thay đổi mạnh mẽ về nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc cải tạo vườn tạp, nâng cao giá trị thu nhập trên từng đơn vị diện tích vườn.

 • Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bên cạnh những nguồn thực phẩm như thịt, cá, hải sản thì rau xanh cũng là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ rau xanh tăng hơn so với ngày thường.

1 2 3 4 5 6    
  °