Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Tối 12/9, Cơ quan Dân Đảng huyện tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Dân Đảng. Ngoài chương trình văn nghệ do các cháu tự biểu diễn, các bé còn được chơi đố vui, phá cỗ trông trăng thu hút đông đảo các em tham gia tạo nên không khí vui tươi phấn khởi động viên các em trước khi bước vào năm học mới 2019 - 2020.

 • Với sự ảnh hưởng của nền công nghiệp đa dạng hóa các mặc hàng mẩu mả, cùng với sự tiện lợi, giá thành rẻ của các sản phẩm may mặc, vải công nghiệp, nghề thêu, dệt truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đang dần mai một Từ việc tự tay làm ra những chiếc khăn, áo, túi thể hiện sự khéo léo thì hiện nay nhiều phụ nữ lựa chọn sản phẩm may mặc sẵn hay đặt làm.

 • Vừa qua, UBND huyện Như Xuân tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đoàn thể; đại diện Chương trình phát triển vùng Như Xuân , và đại diện lãnh đạo 5 xã cùng sự tham gia của 40 trẻ em và 2 dẫn trình viên đến từ 5 xã trong vùng dự án trên địa bàn huyện.

 • Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, trong không khí long trọng, náo nức của buổi lễ khai giảng, trường THPT Như Xuân đã tuyên dương học sinh đạt thủ khoa trong kì thi vào lớp 10. Đó chính là cô học trò bé nhỏ tên Nguyễn Việt Phương, hiện tại đã là học sinh của lớp 10A3, trường THPT Như Xuân.

 • Hòa chung trong không khí hào hùng của toàn dân tộc thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng với niềm vui hân hoan của thầy và trò cả nước hướng về “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng 5/9, Trường Mầm non Yên Lễ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể xã cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh xã Yên Lễ.

 • Nhờ thực hiện lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước, cùng với việc tuyên truyền, khuyến khích người dân tự lực vươn lên. Năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo ở xã Thanh Xuân, tiếp tục có biến chuyển tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

 • Sáng ngày 5/9 đồng chí Nguyễn Bá Hùng- PBT huyện ủy –CT UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Như Xuân, Cùng tham dự có lãnh đạo ban tuyên giáo huyện ủy, ban tổ chức, văn phòng HĐND – UBND huyện cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường.

 • Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5.9.2019, các đơn vị trường học ở huyện Như Xuân đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với nhiều đổi mới về nội dung cũng như hình thức.

 • Sáng ngày 5/9, Trường THPT Như Xuân 2 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Về dự lễ khai giảng năm học có đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo văn phòng huyện ủy, Ban tổ chức huyện ủy, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn và các đồng chí lãnh đạo UBND xã Bãi Trành, xã Xuân Bình và xã Xuân Hòa. Đại diện Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự có mặt của 168 em học sinh lớp 10 mới trúng tuyển vào trường.

 • Với chức năng là cơ quan tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị và tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đến nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Những năm qua Trung tâm văn hóa huyện Như Xuân đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện nhiệm vụ và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

 • Hướng tới chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019). Ngày 26/8, xã Bãi Trành tổ chức giải bóng chuyền nam – nữ truyền thống năm 2019

 • Huyện Như Xuân nằm ở phía Tây Nam tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 60km, có đường Hồ Chí Minh đi qua. Trên địa bàn huyện có 4 dân tộc anh em đoàn kết cùng nhau sinh sống là Thái, Mường, Thổ, Kinh... với nhiều phong tục, truyền thống văn hóa, ẩm thực, lễ hội đặc sắc với nhiều trò chơi dân gian như: Lễ hội Đình Thi, nổi tiếng của đồng bào dân tộc Thổ; Lễ hội Dâng trâu tế trời tại đền Chín Gian của cộng đồng dân tộc Thái... Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có du lịch.

 • Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949 –25 /8/2019). Trong hai ngày 17, 18/8/2019, huyện Như Xuân long trọng tổ chức Hội thao Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện cho cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, các ngành cấp huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 • Sáng ngày 7/8/2019, BCH Đoàn xã phối hợp với các ngành đã tổ chức khai mạc Hội trại hè truyền thống TTN năm 2019. Theo đó, trại hè được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 7/8 đến ngày 10/8/2019 tại Sân vận động xã Làng Kha với sự tham gia của hơn 300 thanh thiếu niên của 6 chi đoàn nông thôn trên địa bàn xã.

 • Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hè của thanh thiếu niên huyện Như Xuân, ngày 30/7/2019 BCH Đoàn xã phối hợp với các ngành tổ chức Hội trại hè cho thanh thiếu nhi tại địa phương. Trong thời gian 02 ngày từ ngày 30-31/7/2019 với chủ đề “tự hào mãnh đất Như Xuân”.

1 2 3 4 5 6