Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2022

Đăng ngày 19 - 08 - 2022

Chiều 18/8, Huyện ủy Như Xuân đã tổ chức hội nghị thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2022. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy,

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện chuyên viên Ban Tổ chức tỉnh ủy giao, các đồng chí Trong BTV huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng ban xây dựng Đảng và văn phòng huyện ủy, Trưởng các ban, phòng, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp cấp huyện và Bí thư, Phó bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Tại các Hội nghị đồng chí Đặng Thông Tư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua và thông qua mục đích, ý nghĩa và yêu cầu trong công tác cán bộ. Đặc biêt là việc triển khai thực hiện công tác cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; nhiệm kỳ 2026 - 2031. Việc quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt cấp huyện đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc và thường xuyên; quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều đồng chí được đào tạo, bồi dưỡng và bố trí đúng theo quy hoạch. Việc xây dựng, bổ sung và đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương.

Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với các vị trí chức danh Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND huyện, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch theo đúng quy định và hướng dẫn.

Việc bổ sung quy hoạch Ban Thường vụ lần này nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch