Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Đăng ngày 12 - 08 - 2022

Chiều 11/8, tại thôn Cát Lợi, UBND xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022. Dự có đồng chí Lê Đình Chương - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện Công an huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể xã, Bí thư trưởng thôn và bà con nhân dân thôn Cát Lợi đã về dự ngày hội.

Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, xã Cát Tân đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với Nhân dân. Các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân hưởng ứng tích cực và nhân rộng hiệu quả. Tiêu biểu như các mô hình: “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”, “Hội Cựu chiến binh tự quản về ANTT và trật tự an toàn giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản về ANTT”, mô hình “Nuôi con khỏe dạy con ngoan” gắn với phong trào “Quản lý con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” của Hội Phụ nữ.

Đến nay, xã Cát Tân đã thành lập được 5 tổ ANTT và 21 Tổ ANXH với sự tham gia của 733 hộ gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; phòng chống cháy nổ; quản lý, giáo dục, cảm hóa những người vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Nhân dịp này, cán bộ và Nhân dân thôn Cát Lợi đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 1 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được UBND xã Cát Tân khen thưởng.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Lê Đình Chương - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQ Huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Cát Lợi và xã Cát Tân đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Cấp ủy chính quyền xã Cát Tân, cán bộ nhân dân thôn Cát Lợi thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT,…./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch