Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Như Xuân lần thứ IX khóa XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng ngày 18 - 07 - 2022

Chiều ngày 15/7. Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Như Xuân tổ chức hội nghị lần thứ IX khóa XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Chương – UVBTV – Chủ Tịch MTTQ - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy. Các đồng chí ủy viên, ủy ban MTTQ huyện khóa XV, Các đồng chí nguyên là ủy viên, ủy ban MTTQ huyện khóa XV, các tổ chức thành viên ủy ban MTTQ huyện, chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các tổ chức thành viên của mặt trận từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chương trình phối hợp thống nhất hành động, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ với nhiều việc làm tích cực, thiết thực, cụ thể, rõ nét tạo thành phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện

Mặt trận tổ quốc huyện tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, dịch bệnh Covid19, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tham  hoạt động bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn gioa thông. Trong 6 tháng đầu năm Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận 5000 khẩu trang y tế, 150l nước phun khử khuẩn, 300 bình xịt khử khuẩn từ MMTQ Tỉnh kịp thời phân bổ cho trung tâm y tế huyện và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 các xã, thị trấn, MTTQ và các đoàn thể ở cơ sở đã chủ động rà soát nắm bắt các hộ gia đình có người cách ly thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tiến hành vận động hỗ trợ 2.376 suất ăn miễn phí và nhiều thực phẩm thiết yếu khác, góp phần kiểm soát và khống chế dịch bệnh có hiệu quả. MTTQ các cấp trong huyện chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực đóng góp các nguồn lực xây dựng nông thôn mới.  Ra mắt xây dựng mô hình dân vận khéo của MTTQ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và thực hiện hương ước, quy ước . Tuyên truyền vận động nhân dân tập trung đầu tư cho phát triển sản xuất, chuyển diện tích trồng sắn, mía kém hiệu quả sang trồng cây Xoài keo, và Chanh leo, trồng Chè thương phẩm.  Công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. MTTQ huyện vận động các nguồn lực cùng với hỗ trợ của MTTQ Tỉnh trao 866 xuất quà tết cho các đối tượng trên trị giá 421 triệu đồng, vận động đóng góp quỹ vì người nghèo cấp huyện được 210 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà đại doàn kết cho 11 hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở tại xã Bình Lương và Xuân Hòa.

Tại hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 2 đồng chí Lường Ngọc Tứ - Chủ Tịch Cựu chiến binh huyện và đồng chí Đỗ Đình Tâm – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện vào ủy viên Ban MTTQ huyện khóa XV nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Đình Chương – UVBTV – Chủ Tịch MTTQ huyện – Trưởng ban dân vận huyện nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trong tâm để MTTQ từ Huyện đến cơ sở thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trong huyện, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền vận động người dân thực hiện chuyển đổi diện tích trồng sắn, mía kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả như Xoài keo, Chanh leo và Chè thương phẩm. Huy động các nguồn lực trong nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới.