Bộ Công an: Hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng công an xã, thị trấn chính quy

Đăng ngày 06 - 06 - 2022

Chiều 3/6/2022, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng công an xã, thị trấn chính quy.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Như Xuân có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các Đội công an huyện và trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tóm tắt báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Công an xã chính quy và tóm tắt dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo báo cáo, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã hết sức quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ nhằm đẩy nhanh xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; Công an các đơn vị, địa phương đã nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy.

Nhìn chung từ sau hội nghị sơ kết đánh giá kết quả xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy do Bộ Công an tổ chức vào ngày 31/5/2021 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; đội ngũ cán bộ Công an xã, thị trấn chính quy tiếp tục được bổ sung; việc tổ chức Công an xã, thị trấn chính quy được triển khai quyết liệt; cơ sở làm việc của Công an xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực; UBND các xã đã quan tâm hơn đến việc bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn chính quy.

Đội ngũ Công an xã, thị trấn chính quy sau khi được điều động đã nỗ lực triển khai các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về bảo đảm an ninh trật tự được nâng cao. Tình hình an ninh trật tự tại các xã, thị trấn hầu hết đều có những chuyển biến tích cực rõ nét, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm rõ rệt, tình hình an ninh trật tự được ổn định. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được thực hiện bài bản hơn, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Lực lượng Công an xã, thị trấn đã đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch covid-19 và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thu thập, cấp Căn cước công dân có gắn chip trên toàn quốc. Qua đó, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, đề xuất các giải pháp góp phần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Bộ Công an đã Công bố và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy./.