Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Sáng ngày 10/5/. Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Lợi – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể Cán bộ Giáo viên, đại diện bậc cha mẹ phụ huynh và 259 em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã về dự.

Trong năm học qua Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Cấp ủy Chính quyền huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ban ngành đoàn thể và hội phụ huynh học sinh. Vì vậy cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, thiết bị dạy học ngày càng được củng cố và tăng cường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đủ về các bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt trong công tác, tích cực tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm tiếp tục triển khai Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn bồi dưỡng y thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Luôn đề cao mục tiêu đổi mới giáo dục theo phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học. Kết quả cuối năm học 2021 – 2022 Giáo viên có giờ dạy giỏi cấp trường có 15 đồng chí, giáo viên giỏi cấp huyện 6 đồng chí, giáo viên có học sinh giỏi cấp huyện 13 đồng chí, giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh 4 đồng chí, 6 giáo viên được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra nhà trường có cán bộ giáo viên được giám đốc sở giáo dục và bộ trưởng bộ giáo dục tặng bằng khen. Kết quả chất lượng giáo dục đại trà tỷ lệ đạt cao hơn năm trước. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt giải cấp huyện 65 giải, học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 5 giải. Nhà trường được ngành xếp thứ 2 về chất lượng mũi nhọn bậc trung học cơ sở.

Phát biểu tại lễ tổng kết đồng chí Nguyễn Thế Lợi – Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Thầy, Cô giáo và Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện đã đạt được trong năm học 2021 – 2022. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng têm để Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện thực hiện trong năm học tới, tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào của ngành. Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ tông tin trong quản lý, dạy và học, quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng Internet. Nâng cao chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn.

Nhân dịp này Nhà trường đã tặng giấy khen cho các em học sinh đã đạt thành tích suất sắc trong năm học 2021 – 2022. Ngoài ra Nhà trường đã tặng 3 suất học bổng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.