Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021 tại cụm số 1, xã Thanh Quân

Đăng ngày 26 - 09 - 2021

Sáng 24/9/2021, tại Hội trường UBND xã Thanh Quân, Huyện uỷ Như Xuân long trọng tổ chức Hội thi Báo cao viên giỏi cấp huyện năm 2021 cụm số 1. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; tham gia Hội thi với 8 báo cáo viên đến từ các đảng bộ gồm: Thanh Hoà, Thanh Xuân, Thanh Phong, Thanh Lâm, Thanh Sơn, Thanh Quân, Cát Vân, Cát Tân. Hội thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện vòng thi cụm là dịp để Báo cáo viên tham gia thể hiện nhận thức, trách nhiệm của mình về những vấn đề quan trọng mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Bằng những kiến thức tổng hợp, nhận thức sâu sắc về Nghị quyết đại hội đảng các cấp, 08 thí sinh đã lựa chọn những nội dung đảm bảo, phù hợp với yêu cầu, chương trình hành động của từng địa phương trong thực hiện Nghị quyết làm nội dung tham gia hội thi. Mỗi thí sinh thể hiện bài thi của mình với những quan điểm rõ ràng, thiết thực. Thông qua hội thi là dịp để Báo cáo viên thể hiện khả năng thuyết trình của mình với vai trò là Báo cáo viên trước đảng viên trong đảng bộ, chi bộ.

Để Nghị quyết đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, nhất là người lãnh đạo. Bên cạnh đó đội ngũ Báo cáo viên- người trực tiếp truyền đạt Nghị quyết phải sáng tạo vận dụng thực tiễn để người nghe dễ hiểu từ đó làm cho nội dung, chương trình hành động của từng đơn vị thấm sâu vào suy nghĩ của cá nhân để thực hiện Nghị quyết một các hiệu quả nhất. Thông qua hội thi, đội ngũ Báo cáo viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, khả năng thuyết trìn trước mọi người.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã trao Giải nhất cho thí sinh Lương Xuân Thạch, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm, Giải nhì cho thí sinh Lê Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Quân; Giải ba cho  thí sinh Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã Cát Vân.

Ban Tổ chức Hội thi cũng quyết định chọn 03 báo cáo viên đạt giải cao nhất của cụm tham gia Hội thi chung kết Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 cấp huyện, thời gian vào trung tuần tháng 10 năm 2021.