Hội nghị tập huấn công tác rà soát, tổng hợp danh mục đường đến trung tâm xã, đường liên xã chưa được kiên cố hóa thuộc "Dự án 4" - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Đăng ngày 08 - 10 - 2021

Chiều 7/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác rà soát, tổng hợp danh mục đường đến trung tâm xã, đường liên xã chưa được kiên cố hóa thuộc "Dự án 4" - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự, cán bô dân tộc.

Để có cơ sở tổng hợp danh mục đường đến trung tâm xã, liên xã chưa được kiên cố hóa thuộc Dự án 4, các phòng ban có liên quan rà soát, tổng hợp, báo cáo danh mục đường giao thông đến trung tâm xã, liên xã chưa được kiên cố hóa, đường giao thông chưa được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn cách thức tiến hành rà soát và lập biểu tổng hợp làm sao cho chính xác nhất.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn huyện, các xã thị trấn phải tập trung rà soát kỹ các tuyến đường theo danh mục và gửi báo cáo về phòng Dân tộc trước ngày 11/10/ 2021. Các xã phải phối hợp với các phòng chuyên môn và phòng Dân tộc thực hiện tốt công tác rà soát các tuyến đường trên địa bàn. Phòng Dân tộc là cơ quan chủ quản cần thực hiện tốt công tác hướng dẫn và thành lập 1 tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn các xã trong quá trình rà soát./.