Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 1. Phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2021

Đăng ngày 22 - 01 - 2021

Chiều ngày 20/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 1, Phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2021. Đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, tham dự hội nghị có các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo công an huyện, quân sự huyện, trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện.

Trong tháng 1 cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông. Triển khai tổ chức sản xuất vụ Chiêm Xuân 2021, hiện nay toàn huyện cấy được 812 ha lúa nước,  nhân dân đang tập trung chỉ đạo thu hoạch sắn, mía niên vụ 2020 – 2021. Công tác chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi được quan tâm. Công tác quản lý, bảo vệ an ninh rừng được tăng cường.  xây dựng nông thôn mới, trong tháng đã đôn đốc các xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới năm 2021, đảm bảo việc duy trì tốt và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trong tháng ước đạt 363,8 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý xây dựng được quan tâm. Giá trị thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt 276 tỷ đồng. Thu ngân sách địa bàn trong tháng đạt 2,99 tỷ đồng. Hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn diễn ra bình thường, tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho vay, hỗ trợ lãi xuất đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Hoạt động Văn hoá - Thông tin – Thể dục thể thao đã tập trung tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, tuyên truyền 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tình hình đời sống nhân dân ổn định; thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Hoàn thành tổng hợp rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020, đầu năm 2021 toàn huyện còn 753 hộ nghèo chiếm 4,45%;

Công tác quốc phòng được duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị cho phát lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2021. Công tác đảm bảo an ninh -  trật tự trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã đưa ra một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là: Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, đôn đốc nhân dân gieo cấy đúng khung thời vụ và phòng chống rét đối với cây lúa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Tăng cường tuyên truyền pháp luật đến tất cả các cháu học sinh khi tham gia giao thông....

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các ngành của huyện thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất, chăm sóc lúa vụ Chiêm Xuân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác kiểm ra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón tết Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Duy trì tốt nền nếp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Tăng cường nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, có kế hoạch hỗ trợ kịp thời không để nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tăng cường tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết và các Lễ hội đầu Xuân./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich