Hội nghị triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Như Xuân

Đăng ngày 03 - 09 - 2020

Sáng ngày 26/8. UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Bí thư Huyện ủy. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp UBND Huyện. Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND các xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị đã triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất của huyện Như Xuân. Kế hoạch lập quy hoạch sử dụng đất huyện Như Xuân phải đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, tuân thủ về thời gian, trình tự, thủ tục lập, thẩm định và trình phê duyệt theo quy định của luật đất đai năm 2013 và thông tư số 29 của bộ tài nguyên và môi trường, đảm bảo sự đồng bộ thống nhất với phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh Thanh Hóa khi được phê duyệt theo quy định. Phân công, làm rõ trách nhiệm của các phòng, ban, ngành cấp huyện có liên quan trong việc xác định nhu cầu sử dụng đất và đề xuất các dự án sử dụng đất thuộc danh mục chỉ tiêu sử dụng đất cấp huyện theo từng đơn vị hành chính cấp xã.

Thực hiện công tác lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện xong trước ngày 10/11/2020. Từ ngày 1/9/2020 đến ngày 15/9/2020 phối hợp với đơn vị tư vấn thu thập các thông tin, tài liệu. Thu thập, thông tin tài liệu liên quan đến điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và môi trường tác động đến việc sử dụng đất, tình hình quản lý, sử dụng đất, biến động sử dụng đất, kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất kỳ trước và tiềm năng đất đai. Thu thập, thông tin, tài liệu về nhu cầu sử dụng đất đai và các dự án sử dụng đất do các ngành, lĩnh vực và UBND các xã, thị trấn xác định về đề xuất. Phân loại và đánh giá các thông tin, tài liệu thu thập được. Từ ngày 16/9/2020 đến ngày 25/9/2020 điều tra, khỏa sát thực địa gồm những nội dung sau. Xác định những nội dung cần điều tra, khảo sát thực địa. Xây dựng kế hoạch điều tra khảo sát thực địa. Thực hiện công tác điều tra khảo sát thực địa. Chỉnh lý, bổ sung thông tin, tài liệu trên cơ sở kết quả diều tra, khảo sát thực địa

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các cấp các ngành, đơn vị cơ quan từ huyện đến cơ sở cần thực hiện tốt công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất của huyện Như Xuân đó là. Cần xác định tầm quan trọng của quy hoạch sử đất lần này, quy hoạch đất gắn với các quy hoạch khác như kêu gọi các dự án đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp vào trên địa bàn huyện. Rà soát lại quy hoạch hiện có các loại đất. Quy hoạch đất đai tầm nhìn giai đoạn 2021 – 2030 bám vào nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết đại hội Đảng bộ Huyện. Quan tâm trung tâm thương mại của Thị Trấn Yên Cát, Bãi Trành, Xuân Hòa và Thanh Xuân. Đất thuộc danh lam, thắng cảnh phải cập nhật để quy hoạch và xin công nhận của Tỉnh. Quy hoạch lại đất nuôi trồng thủy sản ở một số xã. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, cơ quan đơn vị, các xã thị trấn về thời gian quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 có chất lượng và hiệu quả./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich