UBND Huyện Hội nghị thường kỳ tháng 8.

Đăng ngày 25 - 08 - 2020

Chiều 24/8, UBND Huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện. Trưởng, Phó các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp UBND Huyện đã về dự.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Báo cáo nêu rõ, trong tháng 8 với sự lãnh chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, tình hình chính trị kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ Thu mùa. Tổng diện tích gieo trồng đến nay đạt 2.911,2ha bằng 88,9% kế hoạch. Chỉ đạo nhân dân chăn sóc, bảo vệ tốt diện tích cây công nghiệp như sắn mía. Thực hiện tốt công tác pòng chống dịch bênh cho đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân đầu tư tái đàn. Công tác quản lý bảo vệ an ninh rừng, phòng chống cháy rừng tiếp tục được tăng cường. Về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tăng cường, trong tháng đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp xã và thôn. Hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiêp - xây dựng phát triển ổn định. Dịch vụ thương mại, công tác chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại tiếp tục được tăng cường. Hoạt động tài chính - ngân hàng đạt kết quả khá. Thu ngân sách trên địa bàn trong tháng đạt 6,2 tỷ đồng.  Hoạt động các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho vay, hỗ trợ lãi xuất đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh.

Lĩnh vực văn hóa thông tin thể dục thể thao được quan tâm, tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ của địa phương. Công tác giáo dục được quan tâm và tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị cho năm học mới. Công tác y tế dân số kế hoạch hóa gia đình duy trì tốt các hoạt động chuyên môn tại cơ sở y tế. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc miền núi, lao động việc làm, bảo vệ chăm sóc bình đẳng giới được quan tâm thực hiện chi trả đầy đủ kịp thời. Công tác quốc phòng an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững và đảm bảo ổn định.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đều thống nhất cao với nội dung báo cáo đã nêu, đồng thời làm rõ một số kết quả cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, kinh tế hạ tầng, Tài nguyên môi trường, Các nhà trường chuẩn bị mọi cơ sở vật chất và điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới…

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2020 đó là: Phòng nông nghiệp tập trung chỉ đạo chăm sóc các loại cây trồng vụ Thu mùa 2020 và các loại cây công nghiệp, chỉ đạo tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 2/2020. Quy hoạch các trang trại tập trung tại 1 xã, phát triển trang trại nuôi gà gia công phù hợp với quy mô và thu nhập của người dân. Tập trung phát triển nguồn lợi thủy sản. Các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới tập trung chỉ đạo, hướng đẫn, giúp đỡ các thôn, xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch. Phòng kinh tế hạ tầng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, nắm chắc lại hoạt động sản xuất, nhất là các doanh nghiệp lớn. Xây dựng kế hoạch hành động phát triển doanh nghiệp. Phòng tài chính kế hoạch tham mưu tổ chức hội nghị với các xã để tạo nguồn thu từ đất, đẩy nhanh giải ngân các dự án vốn đầu tư công. Phòng tài nguyên môi trường sớm triển khai quy hoạch đất đai, tập trung phối hợp với các phòng triển khai các dự án lớn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Phòng nội vụ sớm trình phương án luân chuyển viên chức ngành giáo dục trước ngày 1/9.  Xây dựng quy định điều động luân chuyển ngành giáo dục và công chức phù hợp. Rà soát hướng dẫn, xác nhận cán bộ thôn, ổn định bộ máy để hỗ trợ phụ cấp. Phòng giáo dục rà soát lại cơ sở vật chất trường lớp học, cán bộ giáo viên để điều chỉnh, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo cho khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Phòng văn hóa chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã thi trấn tập trung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện và Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 huyện thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở, tăng cường giám sát sớm phát hiện, cách ly những trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh giảm nghèo, chính sách dân tộc; tăng cường công tác xuất khẩu lao động. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường đấu tranh trấn ấp các loại tội phạm. Duy trì nghiêm công tác tiếp dân tại công sở HĐND và UBND huyện.

Trung Tâm VH – TT – TT và Du Lịch