Lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa

Đăng ngày 18 - 07 - 2020

Sáng ngày 18/7. Tại xã Xuân Hòa huyện Như Xuân, UBND huyện Như Xuân cùng với Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà tổ chức lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa. Tham dự buổi lễ khởi công về cấp Tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, Sở công thương. Sở giao thông vận tải, trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa. Về cấp huyện có đồng chí Dương Văn Mạnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, đại diện các Ban ngành đoàn thể Huyện. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND các xã, thị trấn . Về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐTV Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà cùng với lãnh đạo Công ty và các đối tác đã về dự.

Ngày 28/10/2019. UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 4414/QĐ – UBND Huyện về việc thành lập Cụm Công nghiệp Xuân Hòa xã Xuân Hòa huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà là chủ đầu tư dự án. Đến nay 8 tháng công tác chuẩn bị đầu tư dự án đã cơ bản hoàn thành. Cụm công nghiệp Xuân Hòa có quy mô 304.625,87m2. Trong đó, đất công nghiệp 72,44%, đất công trình hành chính dịch vụ 1,31% đất cây xanh 10,83%, đất giao thông 12,71%, đất trạm xử lý nước thải, nước sinh hoạt 2,72% có tổng mức đầu tư 208 tỷ.142 triệu 175 nghìn đồng. Thời gian thi công hạ tầng quý III năm 2020 đến quý I năm 2021. Thời gian đi vào hoạt động quý I năm 2021.

Được biết Lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa tại xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, dự kiến xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đưa dự án vào hoạt động từ quý I năm 2021 bao gồm: cung cấp đất xây dựng nhà xưởng sản xuất, kho tàng với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật tại chân hàng rào cho các doanh nghiệp thứ cấp trong các lĩnh vực, công nghiệp phụ trợ, dệt may, sản xuất công nghiệp nhẹ, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước với các nhà sản xuất nước ngoài để cung ứng cho nhà máy lắp ráp nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa. Qua đó, góp phần phát triển huyện Như Xuân trở thành điểm nhấn công nghiệp đa dụng của tỉnh Thanh Hóa. Thu hút lực lượng nhân sự làm việc tại Cụm công nghiệp, giải quyết công ăn việc làm, nâng cao an sinh xã hội, góp phần tăng nộp ngân sách cho địa phương.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để dự án triển khai đúng tiến độ, đề nghị công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà cần tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực, vật lực thi công dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo môi trường, an toàn và chất lượng, đấu mối, phối hợp cùng với các phòng, ngành, UBND xã Xuân Hòa trong quá trình triển khai thi công dự án, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc để cùng nhau giải quyết, có kế hoạch thu hút các nhà thầu đầu tư thứ cấp để sớm đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất vào cụm công nghiệp để tạo ra chuỗi giá trị cao. Đối với các phòng, ban, ngành cấp huyện phối hợp chặt chẽ, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian nhanh nhất với tinh thần cùng đồng hành với doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp về các chính sách ưu đãi của Nhà nước, của Tỉnh và của Huyện đối với các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh vào các huyện miền núi nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, đảm bảo an ninh trật tự tốt nhất để nhà thầu yên tâm thi công dự án. Đề nghị UBND tỉnh, các sở ban ngành cấp Tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ giải quyết nhanh nhất các thủ tục pháp lý, các chính sách hỗ trợ đối với nhà thầu theo quy định, hỗ trợ vốn đầu tư đập nước phục vụ cụm công nghiệp Xuân Hòa, đồng thời giới thiệu các đối tác trong nước và ngoài nước vào đầu tư sản xuất kinh doanh tại các cụm công nghiệp Xuân Hòa trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các Sở của tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Như Xuân và công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà đã thực hiện nghi thức khởi công Dự án. Chương trình Lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa đã diễn ra thành công rực rỡ./.