Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri Hóa Quỳ

Đăng ngày 17 - 06 - 2020

Chiều ngày 15/6, Đoàn đại biểu số 2 HĐND huyện gồm ông Nguyễn Đức Đồng – TVHU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, ông Dương Văn Mến – HUV- Trưởng phòng tư pháp huyện, Bà Vi Thanh Hương - HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện và Bà Hoàng Thị Lương – Phó bí thư đảng ủy xã Hóa Quỳ đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hóa Quỳ. Tham Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo cử tri trên địa bàn xã đã về dự.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Đại diện đoàn đại biểu số 2 HĐND huyện đã thông qua báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ hợp thứ 12 HĐND huyện và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020 và mục tiêu phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện

Phát biểu ý kiến của đông đảo cử tri đã thống nhất với những kết quả đã đạt được của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời cử tri xã Hóa Quỳ đã kiến nghị, đề xuất 1 số vấn đề mà cử tri quan tâm đó là. Hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn, và xây dựng cột sóng điện thoại cho thôn Xuân Đàm. Đề nghị Ngành điện lực quan tâm nâng cấp, sữa chữa đường điện để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho nhân dân. Giải quyết thủ tục hành chính còn chậm, làm thẻ bảo hiểm y tế và thẻ căn cước công dân cho nhân dân sau khi sát nhập giữa 2 xã còn chậm, các ngành có chức năng cần quan tâm cấp đất, cấp sổ đỏ cho dân sống ở trong vùng đệm thuộc Vườn Quốc gia bến en. Ngoài ra các cử tri xã Hóa Quỳ cũng quan tâm đến các vấn đề thủy lợi và an sinh xã hội để các đại biểu HĐND huyện quan tâm giải quyết....

Thay mặt tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri. Ông Nguyễn Đức Đồng – TVHU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hóa Quỳ. Bên cạnh đó ông đã trả lời với cử tri một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của mình, các ý kiến còn lại sẽ tiếp thu trình lên HĐND huyện xem xét trong kỳ họp thứ 12 HĐND huyện.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich