Tổ số 3 đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Bình Lương.

Đăng ngày 15 - 06 - 2020

Sáng 12/6, Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Lê Anh Tuấn - UV BTV - Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Đỗ Đình Tâm - Phó Ban Pháp Chế HĐND huyện, Bà Lê Thị Quyên - Bí thư Đảng ủy xã Bình Lương, Bà Hà Thị Hương - Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Lương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Bình Lương đã có 11 lượt ý kiến đề xuất, kiến nghị với một số nội dung liên quan như: Cần có chính sách hỗ trợ nhân dân trồng sắn bi ảnh hưởng của dịch bệnh Khảm lá sắn. Cần định hướng xây dựng vùng sản xuất để lựa chọn các giống cây con chủ lực phù hợp với từng địa phương, từ đó tạo cho mỗi địa phương có một sản phẩm riêng giúp nhân dân nâng cao sản xuất. Nhanh chóng rà soát chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng còn lại bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Hỗ trợ xây dựng Đập Làng Mài để nhân dân trong thôn có nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Cần nâng cấp, sữa chữa các tuyến đường điện 04, đường điện xương cá trên địa bàn xã đảm bảo an toàn lưới điện và sản xuất của nhân dân…

Tai buổi tiếp xúc những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Bình Lương tiếp thu, giải trình trực tiếp tại hội nghị.

Thay mặt Tổ số 3, đại biểu HĐND huyện, ông Lê Anh Tuấn - UV BTV - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đã phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 12, HĐND huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich