Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ trẻ em

Đăng ngày 15 - 06 - 2020

Sáng ngày 12/6. Chương trình vùng Như Xuân – Tổ chức tầm nhìn thế giới phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội huyện tổ chức hội thảo chia sẽ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ trẻ em . Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Phương – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện chương trình vùng Như Xuân, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ chính sách các xã, thị trấn là phụ trách công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương  - TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để các đại biểu về tham dự hội thảo cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em. Đổi mới các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về thực hiện quyền trẻ em trong đó chú trọng truyền thông, tư vấn  kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho trẻ em, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các biện pháp đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ em.

.      Tại hội thảo các thành viên  là cán phụ trách công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại các xã trên địa bàn huyện được trao đổi, chia sẻ, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về chăm sóc trẻ, cách nhận biết khi trẻ bị xâm hại, trách nhiệm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống xâm hại trẻ em.  Đồng thời trang bị cho các thành viên những kiến thức về định hướng công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em giai đoạn 2020 - 2025; các loại hình ngược đãi trẻ em – sự lạm dụng trẻ em: lạm dụng thân thể, lạm dụng về mặt tình cảm, lạm dụng về mặt tâm lý, lạm dụng tình dục, bóc lột vì mục đích thương mại, chứng kiến bạo lực gia đình.  Tại hội thảo các thành viên ban bảo vệ trẻ em cấp huyện, xã cũng đã thảo luận thêm vai trò trách nhiệm của các thành viên. Đồng thời gắn với trách nhiệm, triển khai và giải quyết các công việc cụ thể trong công tác bảo vệ trẻ em.

Thông qua hội thảo nhằm giúp cho cán bộ phụ trách chăm sóc và bảo vệ  trẻ em trên địa bàn huyện nắm vững các kiến thức về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, từ đó triển khai có hiệu quả tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý nhà nước về trẻ em.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich