Phụ nữ xã Hóa Quỳ thực hiện tốt phong trào "5 không, 3 sạch"

Đăng ngày 03 - 10 - 2018

Trong những năm qua với nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều hội viên phụ nữ xã Hóa Quỳ đã tích cực đưa các nội dung của phong trào “5 không, 3 sạch” vào cuộc sống. Hằng năm 100% số gia đình hội viên đăng ký tham gia phong trào "5 không, 3 sạch”.

Hội liên hiệp phụ nữ  xã Hóa Quỳ có 867 hội viên. Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động. Trong đó, có 772 hội viên đăng ký thực hiện mô hình “3 sạch” gồm (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) được đông đảo chị em tham gia hưởng ứng. Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới,  có 39 gia đình hội viên có ngõ bê tông, 46 gia đình hội viên có tường rào, 803 gia đình hội viên có vườn rau sạch, trồng và chăm sóc 7 km đường hoa bên đường. Bên cạnh đó Hội liên hiệp  Phụ nữ xã phát động phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, chăn nuôi gà, lợn theo phương pháp truyền thống không hóa chất, trồng rau củ quả sạch bón bằng phân hữu cơ vi sinh.  Đồng thời duy trì quét dọn, khơi thông cống rãnh theo các tuyến đường phụ nữ tự quản

Để thực hiện tốt tiêu chí “Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “Không bạo lực gia đình”, Hội đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng các ban, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, như: Luật Giao thông đường bộ, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống ma tuý... được cán bộ, hội viên tham gia.

Về tiêu chí “Không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học”, “Không sinh con thứ ba trở lên”, Hội đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền, phổ biến cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên về sức khỏe sinh sản, kiến thức phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em và phụ nữ mang thai; phối hợp ngành giáo dục vận động các gia đình đưa trẻ đến trường đúng độ tuổi. Với cách tuyên truyền phù hợp nên nội dung của phong trào “5 không, 3 sạch” được các chị em hưởng ứng  tham gia một cách dễ dàng.

Hội Phụ nữ xã Hóa Quỳ đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch” đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp hội viên phụ nữ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm, quyền bình đẳng của phụ nữ trong gia đình, xã hội, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới. Từ cuộc vận động này, vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội đang dần được khẳng định, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)