Giải tỏa hành lang an toàn giao thông ở Yên Lễ

Đăng ngày 09 - 11 - 2017

Trong những năm qua vấn đề được các cấp ủy đảng, chính quyền xã Yên Lễ quan tâm hiện nay là làm gì để giải quyết tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trước tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, hè phố để sử dụng cho mục đích không vì giao thông, đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan. Có mặt tại thôn Làng Ré xã Yên Lễ, một trong những thôn được xã chọn để làm điểm để giải phóng hành lang, vỉa hè. Sau khi UBND xã triển khai thực hiện, bà con nhân dân trong thôn rất đồng tình ủng hộ, nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tiền để xây dựng vỉa hè. Hiện nay thôn làng Ré đang giải tỏa hành lang, giải phóng mặt bằng với 1 km đường giao thông. Tổng dự trù kinh phí trên 1,6 tỷ đồng, trong đó huyện hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng còn lại là nguồn ngân sách xã và bà con nhân dân đóng góp.

Để công tác giải phóng hành lang lấn chiếm vỉa hè đạt kết quả cao đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn, đặc biệt là ý thức tự giác chấp hành của người dân. Đây chính là dịp để các cấp ủy, Đảng, chính quyền xã Yên Lễ thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, cũng như khẳng định năng lực lãnh đạo, cách thức tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần dưa xã cán đích nông thôn mới trong năm 2017./.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)