Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2075 người đang online

Chương trình “ Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023

Đăng ngày 08 - 09 - 2023
100%

Căn cứ Kế hoạch số 4106 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa. Sáng ngày 8/9. Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Chương trình “ Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã; Ban Chỉ huy quân sự các xã, gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã về dự.

Toàn cảnh Chương trình “ Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023

 

Đại biểu tham dự Chương trình“ Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023

 

Đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Vũ, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện thông qua kế hoạch triển khai Dự án.

Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Vũ, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện thông qua kế hoạch triển khai Dự án “ Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023”. Thực hiện Dự án "Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em tới trường" giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025, Ban CHQS huyện Như Xuân phối hợp với chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn các xã rà soát, lựa chọn 11 cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để nhận hỗ trợ.

  Lãnh đạo Ban CHQS huyện trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện gia đình 11 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Vũ, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tặng đồ dùng học tập và trao kinh phí hỗ trợ tiền ăn đợt 1 năm 2023 cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với mức hỗ trợ mỗi em 4 triệu đồng.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Vũ, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập đã được các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội quan tâm. Trong đó chương trình “ Nâng bước em tới trường”, góp phần giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường đã được cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Thanh Hóa nói riêng, cấp ủy chính quyền địa phương nói chung đồng tình ủng hộ rất lớn và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội hiện nay. Đây là một cơ hội để các em có động lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện tu dưỡng bản thân để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của thầy cô giáo và cha mẹ. Những suất quà của Dự án tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng sẽ là cầu nối để thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó máu thịt quân - dân. Từ đó, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng và phát triển Nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, lan tỏa những yêu thương, là niềm động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

                                                                                                    Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh thanh Hóa và CĐBP huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động...(02/10/2023 4:59 CH)

Hóa Quỳ tập trung thu hoạch lúa mùa(02/10/2023 4:36 CH)

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án vườn rau xanh tại hộ gia đình trên địa bàn xã Thanh...(02/10/2023 4:23 CH)

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV (02/10/2023 11:04 SA)

LĐLĐ huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình đoàn viên Công đoàn trường...(02/10/2023 8:51 SA)

Chương trình Tết trung thu năm 2023 cho trẻ em mồ côi (29/09/2023 5:43 CH)