Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Sáng 9/9, Hợp tác xã Như Ngọc tổ chức lễ khai trương. Về dự và chúc mừng tại lễ khai trương có đồng chí Đặng Thông Tư - TVHU, Phó CT.UBND huyện.

 • Trên địa bàn huyện Như Xuân có 4 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu (XK) nông, lâm sản, gồm: Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản XK Như Xuân XK tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Nam XK gỗ MDF sang thị trường Lào, Campuchia; Công ty CP TCT Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến và XK lâm sản Xuân Sơn XK gỗ băm dăm và ván thanh sang thị trường Trung Quốc.

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhận thấy mô hình trồng cây dưa hấu có tiềm năng phát triển tốt, những năm gần đây, nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Như Xuân đã bắt đầu nhân rộng diện tích cây này trên vùng đất đồi dốc. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Như Xuân, vụ xuân năm 2019, người dân toàn huyện trồng được 115 ha dưa hấu; tập trung chủ yếu ở các xã Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa.

 • Vào những ngày này tại các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

 • Là một địa phương có lợi thế về giao thông, Kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm trong và ngoài tỉnh, những năm gần đây, huyện Như Xuân đã thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

 • Nông dân Như Xuân đang bước vào mùa thu hoạch dưa hấu trong niềm vui vì dưa được mùa, được giá. Tại các xã trồng nhiều dưa hấu như Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa, bà con nông dân đang tấp nập thu hoạch, giá dưa tại ruộng được các thương lái mua với giá là 9.500 đồng/kg. Dưa hấu tiêu thụ mạnh trong dịp này là do chất lượng dưa thơm ngon, trong khi vào thời điểm này thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng dưa hấu gia tăng.

 • Nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, những năm qua xã Thanh Quân (Như Xuân) tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân phát triển các mô hình trang trại, gia trại tập trung, điển hình là mô hình chăn nuôi trâu, bò tập trung liên gia đình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

 • Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Để đa dạng hàng hóa phục vụ tết Nguyên Đán và có thể đảm bảo đủ hàng cung ứng cho thị trường và thực hiện bình ổn giá, hiện nay Siêu thị miền tây Như Xuân đã cung ứng đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm tết của nhân dân.

 • Ngày 07 tháng 12 năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã ban hành Nghị quyết số 12 NQ/HU về phương hướng- nhiệm năm 2019.

 • Những gia đình khó khăn thoát nghèo bền vững không phải chỉ dừng lại ở việc xây dựng một căn nhà, hỗ trợ cho một khoản tiền mà còn phải giúp cho họ phát huy nội lực tiếp cận với những cách thức sản xuất kinh doanh đúng hướng để cải thiện cuộc sống. Thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Thanh Quân đã thoát nghèo nhờ chăn nuôi trâu bò.

 • Những ngày này, người trồng cam Như Xuân đang bước vào thu hoạch cam chính vụ. Trên khắp các nhà vườn, bà con đang tất bật hái những quả cam chín mọng. So với những năm trước, năm nay do thiệt hại của mưa bão xảy ra liên tục nên năng suất cam có giảm nhưng vẫn được giá. Với giá bán bình quân tại vườn 25.000 - 30.000 đồng/kg, bà con có doanh thu trên 300 triệu đồng/ha cam kinh doanh.

 • Thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, thời gian qua, Chi cục thuế huyện Như Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyện vận động đối tượng nộp thuế, đồng thời tăng cường các giải pháp thu ngân sách.

 • (THO) - Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, những năm qua, Đảng bộ xã Thanh Xuân (Như Xuân) chú trọng lãnh đạo, tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 • Trong những năm qua, việc nâng cao đời sống cho người nông dân đã được cấp uỷ, Chính quyền huyện Như Xuân hết sức quan tâm và chú trọng. Huyện đã ban hành nhiều nghị quyết, cơ chế, chính sách để phát triển sản xuất nông nghiệp trên đia bàn huyện nói chung và cho khu vực vùng 6 Thanh nói riêng. Trong đó Đề án khôi phục và phát triển chăn nuôi giống vịt bầu giai đoạn 2017 - 2020 được huyện triển khai thực hiện từ năm 2017. Tuy nhiên, do tập quán canh tác, khả năng tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật và cách thức tổ chức sản xuất của bà con nhân dân ở khu vực vùng 6 Thanh còn nhiều hạn chế, nên việc thực hiện đề án chưa phát huy được hiệu quả.

1 2 3 4 5 6