Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • (Baothanhhoa.vn) - Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

 • Để phát triển vùng nguyên liêu chè khai thác tiềm năng nông nghiệp trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng nền nông nghiệp huyện Như Xuân phát triển đa dạng, toàn diện và gắn với sản xuất hàng hóa. Để đảm bảo thực hiện trồng chè vụ Xuân năm 2021 theo kế hoạch. Vừa qua, đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và kiểm tra diện tích trồng chè mới tại xã Cát Vân.

 • Sinh thời, Bác Hồ nhắc nhở chúng ta “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Chính vì vậy trong 3 năm qua (2017-2020), Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Xuân xác định công tác thi đua trong tổ chức hội vừa là giải pháp, vừa là động lực để cán bộ hội viên trong hội hưởng ứng sâu rộng thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế vườn trại hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

 • Hơn 1 năm nay, giá mủ cao su không ngừng tăng cao, nông dân huyện miền núi Như Xuân phấn khởi, tăng cường đầu tư, khai thác mủ. Trong bối cảnh giá mía, sắn bấp bênh thì việc giá mủ cao su tăng giúp nhiều người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

 • Thời gian qua, nhằm khai thác và phát huy lợi thế hồ đập, huyện Như Xuân đã khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển nghề nuôi cá lồng. Từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống người dân.

 • Sáng 30/9, UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phương án sản xuất vụ đông năm 2020 - 2021 đến 16 xã, Thị trấn. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và khai mạc hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp UBND huyện, các ngành đoàn thể huyện.

 • Ốc nhồi là loại thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn, nên được nhiều người ưa thích. Trước đây, loài ốc này sinh sản, phát triển nhiều ở điều kiện tự nhiên. Thế nhưng, những năm gần đây, do biến đổi khí hậu, thay đổi điều kiện tự nhiên, một phần do bị bắt nhiều, nên loài ốc này ngày càng trở nên khan hiếm.

 • Sáng ngày 18/7. Tại xã Xuân Hòa huyện Như Xuân, UBND huyện Như Xuân cùng với Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà tổ chức lễ khởi công Cụm công nghiệp Xuân Hòa. Tham dự buổi lễ khởi công về cấp Tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, Sở công thương. Sở giao thông vận tải, trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa. Về cấp huyện có đồng chí Dương Văn Mạnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, đại diện các Ban ngành đoàn thể Huyện. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND các xã, thị trấn . Về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐTV Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ khí xây dựng và kinh doanh thương mại Công Hà cùng với lãnh đạo Công ty và các đối tác đã về dự.

 • Sáng 10/7/2020, Tổng công ty điện lực miền bắc - Ban Quản lý Dự án lưới điện phối hợp với Công ty Điện Lực Thanh Hóa tổ chức Lễ động thổ Công trình đường dây và TBA 110kV Bãi Trành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là công trình chào mừng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời thể hiện quyết tâm của ngành điện trong việc nâng cao chất lượng cung cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn huyện Như Xuân cũng như khu vực phụ cận.

 • Sáng 9/7, Chương trình vùng Như Xuân - Tổ chức tầm nhìn thế giới và Công ty Mavin đã hỗ trợ sinh kế cho 75 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã vùng dự án gồm: xã Thượng Ninh, Thị Trấn Yên Cát, Bình Lương, Hóa Quỳ và Thanh Lâm.

 • Nhằm xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới góp phần ổn định dân cư vùng dân tộc thiểu số, huyện Như Xuân đã phát huy lợi thế hồ đập để nuôi trồng thủy sản, nhằm chuyển đổi phương thức sản xuất, từ nuôi thả tự nhiên sang áp dụng các tiến bộ kỹ thuật nuôi cá lồng bè và nuôi ốc nhồi tập trung.

 • Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay bà con nông dân các địa phương trong huyện đã thu hoạch 100% diện tích lúa chiêm xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ thu mùa. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên các trà lúa chiêm xuân phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao.

 • Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên các trà lúa chiêm xuân phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao.

 • Những năm gần đây, huyện Như Xuân luôn chú trọng triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

1 2 3 4 5 6