Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

  • (Baothanhhoa.vn) - Từ một xã miền núi đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, song dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, sự điều hành tích cực của chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể, xã Cát Vân (Như Xuân) đã phát huy tinh thần đoàn kết và nội lực; tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

  • Tháng 3-2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Bình, huyện Như Xuân vui mừng phấn khởi tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là thành quả của sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền cùng với sự đồng thuận của Nhân dân trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM.

  • Phát triển sản xuất luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và có tính quyết định trong việc thực hiện thành công Chương trình Xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã trên địa bàn huyện. Bởi, yếu tố này không những nâng cao thu nhập người dân, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn, mà còn tạo nguồn lực để các địa phương thực hiện lộ trình xây dựng NTM theo hướng bền vững.

  • Thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Nhằm phát huy tinh thần Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa trong cán bộ, Đoàn viên thanh niên, đồng thời tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công, chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Ban Thường vụ Huyện đoàn Như Xuân đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, động viên, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình Người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh nhân dip kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Huyện đoàn và cơ sở đoàn đã trao tặng 41 xuất quà, tổng trị giá 12.300.000 đồng

  • Tối 26/7, Ban Thường Huyện đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2021). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Thuận –Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang,và đông đảo đoàn viên thanh niên đã về thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

  • Xác định chăm lo chính sách, đời sống cho những người có công vừa là nhiệm vụ, vừa thể hiện sự tri ân đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, thời gian qua, huyện Như Xuân đã tích cực chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực, hiệu quả.