• Sáng ngày 19/5. Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Trưởng các Ban của cơ quan Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các tổ chức Đoàn thể huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Trưởng phòng tài chính – kế hoạch và 32/33 đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026 tham gia kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ Tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

• Chiều ngày 13/5/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I, năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BTV huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các giảng viên Trung tâm chính trị huyện và 54học viên đến từ 18 tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện.

• Ngày 13/5, Đoàn xã Bãi Trành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo Đại Hội có đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Huyện Đoàn Như Xuân; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đao Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ các ngành đoàn thể xã; Bí thư Đoàn xã Hóa Quỳ, Đoàn xã Nghi Sơn và 61 đại biểu tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ xã Bãi Trành đã về dự.

• Sáng ngày 31-12, tại xã Hóa Quỳ huyện Như Xuân, Ban Quản lý Dự án lưới điện phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Lễ khánh thành công trình đường dây và TBA 110kV Bãi Trành.Dự buổi lễ có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh và Công ty Điện lực Thanh Hóa. Về phía huyện Như Xuân dự có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

• Do thực hiện tốt quá trình tái cơ cấu, ngành nông nghiệp huyện Như Xuân đã đạt được kết quả khá toàn diện, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

• Sáng 19/10, Tầm nhìn thế giới Việt Nam, Chương trình tài chính vi mô Như Xuân tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình tài chính Vi mô năm 2022. Dự có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban quản lý chương trình cấp huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện, đại diện UBND và Hội LHPN 10 xã dự án gồm: Thượng Ninh, Bình Lương, Hóa Quỳ, Thanh Lâm, Thanh Xuân, Thanh Phong, Thanh Hòa, Cát Tân, Cát Vân và Thị trấn Yên Cát. Đại diện nhân viên Chương trình vùng Như Xuân, Chương trình tài chính vi mô Như Xuân.

• Thưa quý vị và các bạn. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua Hội LHPN xã Thanh Lâm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn xã tham gia. Trong quá trình thực hiện đã có rất nhiều tấm gương hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu trong hưởng ứng cuộc vận động tại địa phương, vươn lên làm kinh tế giỏi, tấm gương tiêu biểu là hội viên Lữ Thị Quê thôn làng Kha xã Thanh Lâm với mô hình tổng hợp chăn nuôi gia súc gia cầm kết hợp trồng cây.

• Thực hiện Đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh phục vụ Nhà máy sợi dệt tại huyện Cẩm Thủy của UBND tỉnh Thanh Hóa và chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Như Xuân về việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn huyện, UBND huyện Như Xuân đã xây dựng và triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu đến các xã Thị trấn, rà soát nguồn quỹ đất để phát triển trồng cây gai xanh theo chỉ tiêu đề ra. Hiện nay trên địa bàn huyện đã có một số xã triển khai thực hiện, bước đầu cho thấy cây gai xanh rất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương.

• Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngay sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-1890-19-5-2022, Chiều ngày 19-5-2022, Xã Tân Bình đã tổ chức ngày hội Văn hóa lần thứ nhất. Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh Thanh Hóa - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy- HĐND – Lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn huyện, cùng đông đủ bà con nhân dân trong xã đến dự, Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa và trang trọng, đồng thời là dịp để phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa cộng đồng của các dân tộc trong xã.

• Sáng ngày 19/5. UBND huyện và Hội Nông dân huyện tổ chức bế mạc giải bóng chuyền Bông lúa vàng năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, văn phòng UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện cùng với các đội bóng đã tham dự buổi lễ.

• Sáng ngày 15/5. Hội người cao tuổi huyện phối hợp với công ty cổ phần đầu tư thương mại Bách Gia tổ chức tập huấn chuyển giao các bài thể dục dưỡng sinh và thức vũ kinh. Dự buổi tập huấn có Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư Thương mại Bách Gia, thường trực hội người cao tuổi huyện, chủ tịch hội người cao tuổi, chi hội trưởng người cao tuổi các xã thị trấn đã về dự. Đồng chí Vi Trọng Pháo – Chủ tịch hội người cao tuổi huyện khai mạc buổi tập huấn.