• Trên địa bàn huyện Như Xuân có 4 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu (XK) nông, lâm sản, gồm: Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản XK Như Xuân XK tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Nam XK gỗ MDF sang thị trường Lào, Campuchia; Công ty CP TCT Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến và XK lâm sản Xuân Sơn XK gỗ băm dăm và ván thanh sang thị trường Trung Quốc.

• Vào những ngày này tại các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

• (Baothanhhoa.vn) - Nhận thấy mô hình trồng cây dưa hấu có tiềm năng phát triển tốt, những năm gần đây, nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Như Xuân đã bắt đầu nhân rộng diện tích cây này trên vùng đất đồi dốc. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Như Xuân, vụ xuân năm 2019, người dân toàn huyện trồng được 115 ha dưa hấu; tập trung chủ yếu ở các xã Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa.

• Huyện Như Xuân nằm ở phía Tây Nam tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 60km, có đường Hồ Chí Minh đi qua. Trên địa bàn huyện có 4 dân tộc anh em đoàn kết cùng nhau sinh sống là Thái, Mường, Thổ, Kinh... với nhiều phong tục, truyền thống văn hóa, ẩm thực, lễ hội đặc sắc với nhiều trò chơi dân gian như: Lễ hội Đình Thi, nổi tiếng của đồng bào dân tộc Thổ; Lễ hội Dâng trâu tế trời tại đền Chín Gian của cộng đồng dân tộc Thái... Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có du lịch.

• Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949 –25 /8/2019). Trong hai ngày 17, 18/8/2019, huyện Như Xuân long trọng tổ chức Hội thao Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện cho cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, các ngành cấp huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

• Sáng ngày 7/8/2019, BCH Đoàn xã phối hợp với các ngành đã tổ chức khai mạc Hội trại hè truyền thống TTN năm 2019. Theo đó, trại hè được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 7/8 đến ngày 10/8/2019 tại Sân vận động xã Làng Kha với sự tham gia của hơn 300 thanh thiếu niên của 6 chi đoàn nông thôn trên địa bàn xã.