• Ngày 29/11 Tại Thôn Thanh Hương Xã Hóa Quỳ Đoàn đại biểu HĐND huyện tổ số 2. gồm các ông bà Nguyễn Đức Đồng - UV BTV HU - PCT UBND huyện, Ông Dương Văn Mến - Trưởng Phòng tư pháp huyện, Bà Vi Thanh Hương - HUV – CT Hội LHPN huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hóa Quỳ và Thị Trấn Yên cát.

• Ngày 27/11, Tổ số 4 đại biểu HĐND huyện gồm có Bà Lê Thị Tĩnh - UV BTV - Chủ nhiệm UB KT huyện ủy, Bà Lê Thị Thu - Phó trưởng Ban dân vận huyện ủy, ông Lê Văn Long - Trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản huyện và ông Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Cát Tân và Cát Vân.

• Sáng 23- 11, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Thông Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vân Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ cơ quan Thanh tra huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra (23-11-1945 – 23-11-2020).

• Hơn 1 năm nay, giá mủ cao su không ngừng tăng cao, nông dân huyện miền núi Như Xuân phấn khởi, tăng cường đầu tư, khai thác mủ. Trong bối cảnh giá mía, sắn bấp bênh thì việc giá mủ cao su tăng giúp nhiều người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

• Thời gian qua, nhằm khai thác và phát huy lợi thế hồ đập, huyện Như Xuân đã khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển nghề nuôi cá lồng. Từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống người dân.

• Sáng 30/9, UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phương án sản xuất vụ đông năm 2020 - 2021 đến 16 xã, Thị trấn. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và khai mạc hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp UBND huyện, các ngành đoàn thể huyện.

• Những ngày này, bên cạnh các hoạt động sản xuất, các địa phương trong huyện Như Xuân nói chung, xã Cát Tân nói riêng đang tổ chức các hoạt động văn nghệ, dọn về sinh chỉnh trang đường làng ngõ xóm, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết toàn dân (18/11/1930 - 18/11/2020).

• Theo chân cán bộ Hội LHPN xã Hóa Quỳ chúng tôi đến thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Đăng Luân, chị Lê Thị Hiền ở thôn Xuân Hương là một trong những hộ gia đình điển hình trong phát triển kinh tế. Mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp của gia đình anh chị mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

• Lấy nguồn nội lực là trọng tâm, kết hợp với tranh thủ nguồn hỗ trợ của các cấp, ủng hộ của con em quê hương, Thôn Thanh Vân Xã Cát Tân từng bước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các công trình phuc lợi phấn đấu về đích NTM.