• Sáng 9/9, Hợp tác xã Như Ngọc tổ chức lễ khai trương. Về dự và chúc mừng tại lễ khai trương có đồng chí Đặng Thông Tư - TVHU, Phó CT.UBND huyện.

• Trên địa bàn huyện Như Xuân có 4 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu (XK) nông, lâm sản, gồm: Công ty TNHH Chế biến nông lâm sản XK Như Xuân XK tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thành Nam XK gỗ MDF sang thị trường Lào, Campuchia; Công ty CP TCT Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến và XK lâm sản Xuân Sơn XK gỗ băm dăm và ván thanh sang thị trường Trung Quốc.

• Vào những ngày này tại các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

• Những năm gần đây, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường..., đã được các cấp Hội Phụ nữ xã Bình Lương chú trọng triển khai thực hiện. Đặc biệt, kể từ khi phát động đợt thi đua với chủ đề "Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững", thông qua nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau, chị em phụ nữ ở Bình Lương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái để hỗ trợ nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng...

• Trong những năm qua, Hội nông dân huyện Như Xuân đã triển khai có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững đến các hội viên nông dân trong huyện. Nhiều nông dân đã thực hiện mô hình phát triển kinh tế rừng, kết hợp trồng cây ăn quả, chăn nuôi để vươn lên làm giàu.

• Trong tiết trời dịu nhẹ ngày thu, chúng tôi đến xã Cát Vân (Như Xuân) - một trong những địa phương đang phấn đấu cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019. Dọc các con đường giao thông liên thôn, liên xóm được bê tông hóa sạch đẹp, trường học, trạm y tế, nhà dân... được xây dựng khang trang.