• Chiều 25/10, HĐND huyện Như Xuân tổ chức kỳ họp thứ 2, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có ông Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, ông Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các Phòng Ban chuyên môn UBND huyện, Các ông bà là Đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiêm kỳ 2021 - 2026.

• Sáng ngày 22- 10 UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng PBTHU-CTUBND huyện chủ trì và khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên UBND huyện, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện.

• Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, chung sức phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

• Sáng 19/10, Tầm nhìn thế giới Việt Nam, Chương trình tài chính vi mô Như Xuân tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình tài chính Vi mô năm 2022. Dự có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban quản lý chương trình cấp huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện, đại diện UBND và Hội LHPN 10 xã dự án gồm: Thượng Ninh, Bình Lương, Hóa Quỳ, Thanh Lâm, Thanh Xuân, Thanh Phong, Thanh Hòa, Cát Tân, Cát Vân và Thị trấn Yên Cát. Đại diện nhân viên Chương trình vùng Như Xuân, Chương trình tài chính vi mô Như Xuân.

• Chiều ngày 14/10. UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất mía niên vụ 2022 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Huyện, Chủ tịch UBND các xã Xuân Hòa, Thanh Hòa, Xuân Bình, Bãi Trành, Thanh Phong, Thanh Lâm và xã Thượng Ninh. Đại diện lãnh đạo Công Ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã về dự. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện khai mạc hội nghị.

• Thực hiện công tác tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2021 của UBND huyện , Cấp ủy chính quyền xã Xuân Hòa tăng cường tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

• Thưa quý vị và các bạn. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Thanh Lâm đã vượt khó vươn lên lao động sản xuất, trở thành tấm gương trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Chị Lục Thị Nhiệt thôn làng Kha xã Thanh Lâm là tấm gương tiêu biểu trong phát triển mô hình tổng hợp.

• Sáng ngày 27/10. UBND Huyện tổ chức Hội nghị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ phòng Tài nguyên môi trường, Phòng kinh tế hạ tầng, ban quản lý đầu tư xây dựng Huyện. Chủ tịch UBND, Cán bộ Địa chính xây dựng – Môi trường các xã, thị trấn đã về dự.

• Với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, gia đình Bà Phạm Thị Bình thôn Làng Gió xã Bình Lương đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng nấm mang lại hiệu quả kinh tế.

• Để chuẩn bị tốt cho công tác khám tuyển và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022. Sáng ngày 26/10, Ban chỉ huy quân sự xã Thanh Lâm phối hợp trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 và nam thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng từ 18 tuổi đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

• Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, sáng ngày 21-10-2021 Hội đồng NVQS xã Thanh Phong tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với Thanh niên trong độ tuổi.

• Sáng ngày 22/10. Tại xã Cát Tân. Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Thanh Hóa tổ chức phát động phong trào trồng và bảo vệ cây xanh cấp tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Tố Linh – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, đại diện Chi cục kiểm lâm Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo văn phòng Huyện Ủy, các ban ngành đoàn thể Huyện, Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND- MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Cát Tân, Bí thư – Phó bí thư đoàn cơ sở và 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã về dự.