Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Sáng 21/9, Hội CCB tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội CCB huyện Như Xuân tổ chức Cấp gà giống siêu trứng GB 3 tuần tuổi, và Thức ăn chăn nuôi cho 15 hộ là hội viên hội CCB Thị Trấn yên Cát huyện Như Xuân đây là dự án thuộc chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất ngành nghề nông thôn cho Hội CCB Thị trấn Yên Cát.

 • Sáng 15/9, UBND huyện Như Xuân phối hơp với Ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tôn giáo - Dân tộc cho cán bộ công chức cấp huyện, cấp xã năm 2020. Dự có đồng chí Hồ Việt Anh - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện, cán bộ công chức làm công tác Tôn giáo dân tộc cấp huyện, cấp xã.

 • Trong những năm qua Trường THCS Xuân Hòa luôn phát huy tinh thần “Dạy tốt - Học tốt”. Tập thể thầy và trò Nhà trường đã không ngừng phấn đấu và liên tục lập được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, Nhiều năm liền được UBND huyện công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp huyện. Nhà trường có 18 cán bộ giáo viên, nhân viên đây là những thành viên đầy tâm huyết, năng động, sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng Nhà trường từng bước đi vững chắc.

 • Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng 5/9/2020, cán bộ, công nhân viên của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập tại trường THCS xã Thanh Xuân. Toàn bộ số tiền mua xe đạp do cán bộ, công nhân viên của NHCSXH tỉnh Thanh Hóa tự nguyện đóng góp.

 • Hòa cùng không khí cả nước chào đón năm học mới, Trường Mầm non Yên Lễ thuộc thị trấn Yên Cát cũng tổ chức lễ khai giảng. Theo kế hoạch, năm nay trường sẽ nhận 371 cháu vào 20 nhóm lớp học.

 • Hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021, “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” Sáng nay 5/9 có 18.722 học sinh ở 52 đơn vị, trường học với 810 nhóm lớp trong huyện hân hoan trong lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 – lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ của ngành giáo dục khi học sinh tiểu học và mầm non khai giảng ngay tại lớp học.

 • Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học 2020 - 2021, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Như Xuân cơ bản đã ổn định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, sẵn sàng đón chào năm học mới.

 • Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với dịch bệnh Covid-19, Vừa qua Đoàn thanh niên xã Thanh Quân đã tổ chức chương trình cắt tóc và cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 • Những năm gần đây, huyện Như Xuân luôn xem việc đầu tư xây dựng, củng cố hệ thống các thiết chế văn hóa – thể thao đạt chuẩn và tổ chức các hoạt động của các thiết chế này như là một nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã có sự quan tâm, nhằm đẩy mạnh quá trình nâng cao chất lượng, đưa hệ thống các thiết chế văn hóa đạt chuẩn. Trong 2 năm trở lại đây, các địa phương trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư cho hệ thống các thiết chế văn hóa. Thay vì cách làm rập khuôn, hình thức, huyện Như Xuân đã định hướng các địa phương đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các thiết chế văn hóa đạt chuẩn nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế.

 • Sáng ngày 28/8. Phòng giáo dục và đào tạo Huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020. Triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp Huyện. Chủ tịch – Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu Trưởng – Phó hiệu trưởng các đơn vị trường học trong toàn Huyện.

 • Sáng ngày 26/8. UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Bí thư Huyện ủy. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Mạnh Long – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp UBND Huyện. Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND các xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị.

 • Để chuẩn bị đón đón năm học mới, những ngày qua Trường Mầm Non Yên Lễ thuộc thị trấn Yên Cát đã làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn Cloramin B, lau chùi bán ghế, đồ chơi tạo môi trường sang, xanh, sạch, đẹp.

 • Chiều 27/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đồng chí Phạm Thị Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì hội nghị, cùng dự có các sở ban ngành liên quan và các điểm cầu trực tuyến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Như Xuân, đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện có liên quan.

 • Sáng 21/8, Hội CCB tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội CCB huyện Như Xuân tổ chức lớp tập huấn chăn nuôi gà Ai Cập Lai thuộc chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất ngành nghề nông thôn cho Hội CCB Thị trấn Yên Cát. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quynh - Phó chủ tịch Hôi CCB tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Lãnh đạo Đảng ủy Thị Trấn Yên Cát và 15 hộ tham gia dự án.

 • Chiều 18/8, Công đoàn xã Cát Tân ra ămts câu lạc bộ nữ công. Dự có đại diên lãnh đạo LĐLĐ huyện Như Xuân, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã và thành viên Câu lạc bộ nữ công.

1 2 3 4 5 6