Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Bình Lương là một xã thuần nông gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nhưng cấp ủy chính quyền và cả hệ thống chính trị cùng nhân trong xã đã và đang nỗ lực vượt khó phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022

 • Thực hiện Đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh phục vụ Nhà máy sợi dệt tại huyện Cẩm Thủy của UBND tỉnh Thanh Hóa và chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Như Xuân về việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn huyện, UBND huyện Như Xuân đã xây dựng và triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu đến các xã Thị trấn, rà soát nguồn quỹ đất để phát triển trồng cây gai xanh theo chỉ tiêu đề ra. Hiện nay trên địa bàn huyện đã có một số xã triển khai thực hiện, bước đầu cho thấy cây gai xanh rất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương.

 • Thưa quý vị và các bạn. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua Hội LHPN xã Thanh Lâm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn xã tham gia. Trong quá trình thực hiện đã có rất nhiều tấm gương hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu trong hưởng ứng cuộc vận động tại địa phương, vươn lên làm kinh tế giỏi, tấm gương tiêu biểu là hội viên Lữ Thị Quê thôn làng Kha xã Thanh Lâm với mô hình tổng hợp chăn nuôi gia súc gia cầm kết hợp trồng cây.

 • Trong những năm qua, công tác xuất khẩu lao động đã đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, phát triển kinh tế xã hội nhất là với lao động khu vực nông thôn trên địa bàn xã Thanh Sơn

 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong thời gian qua người dân xã Thanh Xuân đã tích cực chuyển đổi giống cây kém hiệu quả sang các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao hơn nhằm gia tăng giá trị canh tác, tăng thu nhập.

 • Tân Bình là xã có tổng diện tích rừng tự nhiên lớn, trong đó chủ yếu là rừng phòng hộ của Vườn Quốc gia Bến en. Đây là điều kiện thuận lợi để bà con nhân dân nơi đây chăn nuôi đàn gia súc như Trâu, bò, dê. Tận dụng lợi thế này, nhiều hộ gia đình trong xã đã đầu tư xây dựng mô hình nuôi dê, nhờ đó mà thu nhập của người dân tăng lên đáng kể, đặc biệt có nhiều hộ đã thoát nghèo.

 • Thưa quý vị và các bạn. Xã Thanh Lâm có hệ sinh thái phong phú, khí hậu thuận lợi, diện tích đất rừng chiếm trên 75%, đó là những tiềm năng, lợi thế sẵn có để các hộ dân ở trong xã đưa tận dụng phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Qua đó, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 • Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa chiêm xuân đang trong giai đoạn phân hóa đòng. Đây là thời điểm lúa rất mẫn cảm với các đối tượng dịch bệnh gây hại. Do đó, cùng với việc chăm sóc, bà con nông dân trên địa bàn xã Thanh Hòa đang tăng cường kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

 • Trong thời gian vừa qua, tình hình thời tiết bất lợi diễn ra, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch cao, chính vì vậy là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh dễ dàng xâm nhập gây hại cho cây lúa

 • Trong những năm qua, Hội Nông dân Xã Bãi Trành đã phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân.

 • Nhằm chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền xã Bình Lương trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian qua, UBND xã Bình Lương đã chỉ đạo cán bộ giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham gia mô hình “Đường Tranh Bích họa”, bước đầu được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

 • Phát huy vai trò cầu nối, là lực lượng nòng cốt trong việc giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Thượng Ninh đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực gắn đặc điểm tình hình địa phương góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân trong xã.

 • Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng và mang lại hiệu quả kinh tế đối với đời sống của nhiều hội nông dân xã Cát Tân, Bác Nguyễn Thị Hoan thôn Thanh Vân xã Cát Tân là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên phát triển kinh tế.

 • Những năm qua, Hội LHPN thị trấn Yên Cát đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng các tuyến đường hoa gắn với “Nhà sạch, vườn đẹp”. Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã và mang lại những hiệu quả thiết thực, được đông đảo hội viên hưởng ứng, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

 • Sau những ngày vui tết, đón xuân, tranh thủ thời tiết nắng ráo, thời điểm hiện nay bà con nhân dân trên địa bàn huyện Như Xuân đang tập trung chăm sóc, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây ăn quả nhằm đảm bảo cho cây phát triển, đủ sức cho vụ mùa tiếp theo.

 • Thời gian qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Như Xuân, nhiều mô hình kinh tế trên địa bàn đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế, đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới của nhiều địa phương trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6