Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Chiều ngày 13/10, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Ninh phối hợp với Chương trình vùng Như Xuân ra mắt mô hình Câu lạc bộ "Gia đình toàn mỹ, mẹ an toàn con khỏe mạnh", mô hình " Nhóm cha me chăm sóc và phát triển trẻ thơ" và mô hình Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” tại thôn Đông Xuân. Dự có đại diện Hội LHPN huyện, đại diện Chương Trình vùng Như Xuân, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thượng Ninh và đông đảo chị em phụ nữ trong Câu lạc bộ đã về dự.

 • Với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, gia đình Bà Phạm Thị Bình thôn Làng Gió xã Bình Lương đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng nấm mang lại hiệu quả kinh tế.

 • Sau thời gian bị ảnh hưởng của cơn Bão số 6 và áp thấp nhiệt đới cao gây mưa lớn trên diện rộng. Hiện nay, trên các cánh đồng bà con nhân dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ mùa 2021.

 • Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Xuân Bình đã xuất hiện những tấm gương hội Nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, Hội viên hội nông dân Hà Trọng Hùng thôn 4 xã Xuân Bình là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

 • Thực hiện chủ trương về cải tạo vườn tạp xây dựng mô hình vườn mẫu, trên địa bàn Thị trấn Yên Cát đã có nhiều hộ gia đình đăng ký quy hoạch, cải tạo, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

 • Thực hiện Ðề án hỗ trợ trồng cây dổi ghép lấy hạt cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, Xã Thanh Hòa đã phát động trồng cây dổi ghép lấy hạt và thực hiện đề án trồng cây soài keo cho nhân dân.

 • Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cát Vân phát động và thực hiện, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong những điển hình đó là chị Ngân Thị Niên - hội viên chi hội phụ nữ thôn Vân Tiến. Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như chăn nuôi lợn, gà, bò và trồng rừng.

 • Chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi đang là lựa chọn hiệu quả của nhiều hộ dân xã Xuân Hòa. Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình chăn nuôi gia cầm dưới tán cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi bò nhốt chuồng mang lại hiệu quả kinh tế cao của hộ gia đình anh Lê Bá Thức, thôn Thanh Niên, xã Xuân Hòa

 • Về thăm thôn Chạng Vung xã Thanh Phong trong những ngày này, chúng tôi nhận thấy đã có nhiều thay đổi diện mạo của nông thôn, các con đường đã được bê tông hóa, nhà cửa được sửa sang, cảm nhận được không khí rộn ràng, phấn khởi của người dân nơi này.

 • Trong những năm qua, huyện Như Xuân tập trung hỗ trợ nguồn lực, vận động nhân dân chú trọng chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa, cung cấp cho thị trường. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao. Gia đình anh Hoàng Văn Vinh, thôn Xuân thượng, xã Thượng Ninh là một điển hình như vậy.

 • Chúng tôi đến xã Thanh Xuân tìm hiểu mô hình chăn nuôi thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được lãnh đạo xã giới thiệu đến gia đình anh Lương Thế Tài - chị Đỗ Thị Sâm thôn Lâm Chính xã Thanh Xuân Đay mô hình nuôi thỏ Newzealand có quy mô và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Trong thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Thượng Ninh đã xung kích đi đầu, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, góp phần hiệu quả cùng với Đảng bộ, chính quyền trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 • Chiều ngày 16/8, UB MTTQ xã Bình Lương tổ chức lễ ra mắt mô hình “ khu dân cư tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm”. Về dự có đồng chí Lê Đình Chương - UV BTV - Trưởng Ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện, lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo UB MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đao Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Bình Lương và các thành viên tham gia mô hình đã về dự.

 • Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.Trong thời gian qua Cấp ủy ban thôn và nhân dân thôn đã tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp. Nhờ đó kinh tế - xã hội của thôn đã có sự phát triển, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đây là cơ sở để thôn đặt ra mục tiêu trong năm nay sẽ về đích nông thôn mới.

 • Hệ thống công trình thủy lợi có vai trò đặc biệt quan trọng, ngoài cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các công trình này còn có nhiệm vụ điều tiết, phòng, chống lũ, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và khắc phục chống hạn hàng năm. Xác định vai trò quan trọng đó, huyện Như Xuân đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão.

 • (Baothanhhoa.vn) - Từ một xã miền núi đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, song dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, sự điều hành tích cực của chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể, xã Cát Vân (Như Xuân) đã phát huy tinh thần đoàn kết và nội lực; tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

1 2 3 4 5 6