Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Chiều ngày 28/5, xã Cát Vân tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế đã về dự.

 • Hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xã Cát Tân đã và đang hoàn thành nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

 • Vụ đông xuân năm nay Xã Thanh Xuân gieo trồng 21,6ha ngô, do thời tiết không được thuận lợi nên nhiều ha ngô trên địa bàn xã đã bị sâu keo phá hại nghiêm trọng.

 • Chiều ngày 24/3, xã Xuân Bình long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng Phó Bí Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thường trực HĐND - UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện. Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã về dự.

 • Về xã Cát Vân vào những ngày giáp tết nguyên đán Canh Tý 2020, điều dễ nhận thấy nhất đó là đường làng ngõ xóm sạch sẽ và hầu như không còn tình trạng lầy lội trơn trượt như những năm trước kia. Nhờ có chương trình xây dựng nông thôn mới, Cát Vân đã hoàn thành 19 tiêu chí và đã được kiểm định, đồng thời đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Ngày 8-11, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 2 xã: Xuân Bình và Cát Vân (Như Xuân).

 • Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Như Xuân đã phát huy lợi thế vườn đồi để đầu tư phát triển nuôi gà thả vườn kết hợp trồng cây ăn quả. Bước đầu mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Những năm qua, Đảng bộ xã Xuân Bình (Như Xuân) đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp trong lãnh đạo nhân dân xây dựng nông thôn mới (XDNTM), gắn với phát triển kinh tế, góp phần tạo chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại địa phương.

 • Những năm gần đây, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường..., đã được các cấp Hội Phụ nữ xã Bình Lương chú trọng triển khai thực hiện. Đặc biệt, kể từ khi phát động đợt thi đua với chủ đề "Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững", thông qua nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau, chị em phụ nữ ở Bình Lương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái để hỗ trợ nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng...

 • Trong những năm qua, Hội nông dân huyện Như Xuân đã triển khai có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững đến các hội viên nông dân trong huyện. Nhiều nông dân đã thực hiện mô hình phát triển kinh tế rừng, kết hợp trồng cây ăn quả, chăn nuôi để vươn lên làm giàu.

 • Trong tiết trời dịu nhẹ ngày thu, chúng tôi đến xã Cát Vân (Như Xuân) - một trong những địa phương đang phấn đấu cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019. Dọc các con đường giao thông liên thôn, liên xóm được bê tông hóa sạch đẹp, trường học, trạm y tế, nhà dân... được xây dựng khang trang.

 • Năm 2019 là dấu mốc đáng nhớ của toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết một lòng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, diện mạo của một vùng đất Như Xuân với nhiều khó khăn, thiếu thốn đã từng bước được đổi thay.

 • Phát huy vai trò là cầu nối, là nòng cốt trong việc giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực gắn đặc điểm tình hình với từng vùng, từng địa phương trên địa bàn huyện.

 • Đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) từ năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hóa Quỳ (Như Xuân) không tự hài lòng với kết quả đạt được mà luôn nỗ lực phát huy để đạt thành tích cao hơn nữa.

 • Thôn 7 có nguồn gốc là Đội sản xuất sô 7 thuộc nông trường chè Bãi Trành trước đây, nên nhân dân trong thôn chủ yếu trồng các loại cây công nghiệp dài ngày mà chủ lực là cây cao su. Năm 2004 thực hiện Nghị định số 15 của Chính phủ nông trường chè Bãi trành chia tách một số đội sản xuất về địa giói hành chính xã Xuân Bình. Do đó đội sản xuất số 7 của nông trường chính thức trở thành thôn 7 xã Xuân Bình. Toàn thôn có 89 hộ với 313 nhân khẩu.

 • Ngày 29/6 Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Như Xuân tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân của cấp ủy, chính quyền trong cải tạo vườn tạp gắn với phát triển cây ăn quả theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa ở các xã trên địa bàn huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa”.

1 2 3 4 5 6