Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • Những năm gần đây, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường..., đã được các cấp Hội Phụ nữ xã Bình Lương chú trọng triển khai thực hiện. Đặc biệt, kể từ khi phát động đợt thi đua với chủ đề "Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững", thông qua nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau, chị em phụ nữ ở Bình Lương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái để hỗ trợ nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng...

 • Trong những năm qua, Hội nông dân huyện Như Xuân đã triển khai có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững đến các hội viên nông dân trong huyện. Nhiều nông dân đã thực hiện mô hình phát triển kinh tế rừng, kết hợp trồng cây ăn quả, chăn nuôi để vươn lên làm giàu.

 • Trong tiết trời dịu nhẹ ngày thu, chúng tôi đến xã Cát Vân (Như Xuân) - một trong những địa phương đang phấn đấu cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019. Dọc các con đường giao thông liên thôn, liên xóm được bê tông hóa sạch đẹp, trường học, trạm y tế, nhà dân... được xây dựng khang trang.

 • Năm 2019 là dấu mốc đáng nhớ của toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết một lòng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, diện mạo của một vùng đất Như Xuân với nhiều khó khăn, thiếu thốn đã từng bước được đổi thay.

 • Phát huy vai trò là cầu nối, là nòng cốt trong việc giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực gắn đặc điểm tình hình với từng vùng, từng địa phương trên địa bàn huyện.

 • Đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) từ năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hóa Quỳ (Như Xuân) không tự hài lòng với kết quả đạt được mà luôn nỗ lực phát huy để đạt thành tích cao hơn nữa.

 • Thôn 7 có nguồn gốc là Đội sản xuất sô 7 thuộc nông trường chè Bãi Trành trước đây, nên nhân dân trong thôn chủ yếu trồng các loại cây công nghiệp dài ngày mà chủ lực là cây cao su. Năm 2004 thực hiện Nghị định số 15 của Chính phủ nông trường chè Bãi trành chia tách một số đội sản xuất về địa giói hành chính xã Xuân Bình. Do đó đội sản xuất số 7 của nông trường chính thức trở thành thôn 7 xã Xuân Bình. Toàn thôn có 89 hộ với 313 nhân khẩu.

 • Ngày 29/6 Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Như Xuân tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân của cấp ủy, chính quyền trong cải tạo vườn tạp gắn với phát triển cây ăn quả theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa ở các xã trên địa bàn huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa”.

 • Vừa qua, Hội làm vườn huyện phối hợp với UBND xã Xuân Hòa đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cải tạo vườn tạp cho 50 hội viên, nông dân trên địa bàn xã

 • Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2017 – 2022. Với chủ đề “Đổi mới – sáng tạo – liên kết – phát triển bền vững”. Hội Làm vườn và Trang trại Xã Xuân Bình đã và đang đi đúng hướng, đạt được những thành tích nổi bật, tạo đà phát triển cho năm tiếp theo.

 • Những năm qua nhiều phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện với tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ dân tộc thiểu số, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

 • Vào những ngày này trên các cánh đồng trên địa bàn huyện Như Xuân, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Chiêm Xuân năm 2018 - 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa Chiêm Xuân năm nay ở huyện Như Xuân đạt năng suất, vì thế người dân địa phương phấn khởi ra đồng thu hoạch lúa.

 • Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và của Hội cấp trên, tập trung chỉ đạo các cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện có hiệu quả chương trình công tác hội, phát huy vai trò, sức sáng tạo của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

 • Những năm gần đây, huyện Như Xuân đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế trang trại, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Thưa quý vị và các bạn. Xác định việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Xuân đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và chủ động phát huy thế mạnh của mình chuyển đổi những diện tích mía, sắn kém hiệu quả kinh tế sang trồng các loại cây ăn quả.

1 2 3 4 5 6