Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

 • (Baothanhhoa.vn) - Từ một xã miền núi đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, song dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, sự điều hành tích cực của chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể, xã Cát Vân (Như Xuân) đã phát huy tinh thần đoàn kết và nội lực; tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 • Tháng 3-2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Bình, huyện Như Xuân vui mừng phấn khởi tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là thành quả của sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền cùng với sự đồng thuận của Nhân dân trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM.

 • Phát triển sản xuất luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và có tính quyết định trong việc thực hiện thành công Chương trình Xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã trên địa bàn huyện. Bởi, yếu tố này không những nâng cao thu nhập người dân, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn, mà còn tạo nguồn lực để các địa phương thực hiện lộ trình xây dựng NTM theo hướng bền vững.

 • Những ngày này, bên cạnh các hoạt động sản xuất, các địa phương trong huyện Như Xuân nói chung, xã Cát Tân nói riêng đang tổ chức các hoạt động văn nghệ, dọn về sinh chỉnh trang đường làng ngõ xóm, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết toàn dân (18/11/1930 - 18/11/2020).

 • Theo chân cán bộ Hội LHPN xã Hóa Quỳ chúng tôi đến thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Đăng Luân, chị Lê Thị Hiền ở thôn Xuân Hương là một trong những hộ gia đình điển hình trong phát triển kinh tế. Mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp của gia đình anh chị mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

 • Lấy nguồn nội lực là trọng tâm, kết hợp với tranh thủ nguồn hỗ trợ của các cấp, ủng hộ của con em quê hương, Thôn Thanh Vân Xã Cát Tân từng bước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các công trình phuc lợi phấn đấu về đích NTM.

 • Thôn nghịu xã Xuân hòa được cấp ủy và chính quyền Xã chọn để về đích nông thôn mới trong năm 2020. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nên việc thực hiện các tiêu chí về đích nông thôn mới không được thuận tiện. Cấp ủy chính quyền xã Xuân Hòa đã nỗ lực quyết liệt chỉ đạo bằng nhiều hình thức giúp nhân dân từng bước về đích nông thôn mới. Được biết hiện nay Thôn Nghịu đã đạt 13/14 tiêu chí xây dụng nông thôn mới.

 • Theo chân cán bộ xã Xuân hòa chúng tôi đến thăm vườn Cây Cát sâm của gia đình anh Cao Văn Tiến ở thôn 8 Xã Xuân hòa. Đây là một gia đình đã mạnh dạn du nhập loại cây dược liệu Quý để trồng trên đồng đất của gia đình mình.

 • Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người.

 • Chiều ngày 28/5, xã Cát Vân tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế đã về dự.

 • Hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xã Cát Tân đã và đang hoàn thành nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

 • Vụ đông xuân năm nay Xã Thanh Xuân gieo trồng 21,6ha ngô, do thời tiết không được thuận lợi nên nhiều ha ngô trên địa bàn xã đã bị sâu keo phá hại nghiêm trọng.

 • Chiều ngày 24/3, xã Xuân Bình long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng Phó Bí Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thường trực HĐND - UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện. Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã về dự.

 • Về xã Cát Vân vào những ngày giáp tết nguyên đán Canh Tý 2020, điều dễ nhận thấy nhất đó là đường làng ngõ xóm sạch sẽ và hầu như không còn tình trạng lầy lội trơn trượt như những năm trước kia. Nhờ có chương trình xây dựng nông thôn mới, Cát Vân đã hoàn thành 19 tiêu chí và đã được kiểm định, đồng thời đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

1 2 3 4 5 6