Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
506 người đã bình chọn
2366 người đang online

Đảng bộ xã Thanh Hòa tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Đăng ngày 03 - 07 - 2023
100%

Thanh Hòa là một trong những xã thuộc vùng khó khăn của huyện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của xã Thanh Hòa ngày được khởi sắc, diện mạo nông thôn ngày đổi mới, đặc biệt công cuộc giảm nghèo đã và đang đạt được những kết quả khả quan.

                                       Thanh Hòa tập trung phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo

      Đảng bộ xã Thanh Hòa có 146 đảng viên sinh hoạt tại 8 chi bộ, trong thời gian qua Đảng bộ xã luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, do đó hàng năm Đảng bộ đẩy mạnh việc chỉ đạo Nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đạt hiệu quả đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Là một xã thuần nông nên cấp ủy chính quyền xã chỉ đạo Nhân dân  đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, đưa giống năng suất cao vào sản xuất. Chính vì vậy, sản lượng lương thực của xã năm sau tăng hơn năm trước. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt  38.560.000.000 đồng, đạt 57,2% kế hoạch. Bình quân lương thực đầu người 238,5/ người/6 tháng, tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn 26,31%. Trong phát triển kinh tế, vai trò của Chi bộ các thôn, bản rất quan trọng, các đảng viên đã thể hiện được sự gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất. Để thay đổi tập quán cũng như nhận thức của người dân, Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ, đảng viên tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân, đảng viên phải thực hiện trước để quần chúng làm theo. Chủ trương của xã nhân rộng mô hình phát triển kinh tế trồng cây xoài keo, cây keo lai, tạo phong trào chăn nuôi gia súc góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân.

      Đồng thời, nhiều hộ còn kết hợp mở các dịch vụ buôn bán hàng tạp hóa, tạo ra sự thông thương giữa địa phương và các vùng lân cận. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với nhu cầu thị trường.

      Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã trong những năm qua xã Thanh Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, kinh tế phát triển ổn định, văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, công tác y tế, giáo dục được chăm lo, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể được củng cố vững mạnh, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện, góp phần công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

                                                                                                                             Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch 

<

Tin mới nhất

Xã Xuân Bình hoàn thành kế hoạch cây trồng vụ Đông(06/12/2023 7:32 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023(05/12/2023 5:14 CH)

Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ Xuân năm 2024(29/11/2023 5:18 CH)

Gương Cựu Chiến binh Hoàng Ngọc Hồng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế(28/11/2023 5:09 CH)

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng vật tư cho “Tổ hợp tác chanh leo” tại xã Thanh Sơn(27/11/2023 10:05 SA)

Gần 200 hộ triển khai thực hiện mô hình “vườn rau xanh tại hộ gia đình”(15/11/2023 2:25 CH)

    °