Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2120 người đang online

Thương binh Đặng Văn Việt thôn 12 gương mẫu trong phát triển kinh tế hộ gia đình

Đăng ngày 17 - 07 - 2023
100%

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Xuân Bình đã xuất hiện những tấm gương Cựu chiến binh vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, thương binh Đặng Văn Việt thôn 12 là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

 

                       Mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình Ông Đặng Văn Việt thôn 12  xã Xuân Bình 

      Năm 1970 ông tham gia bộ đội quân khu 9, trong đơn vị ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đến năm 1978 ông tiếp tục tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia và bị thương. Năm 1993 ông nghỉ hưu. Sau 23 năm công tác ở quân ngũ ông trở về địa phương lúc này cuộc sống của gia đình còn nhiều khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, vợ chồng ông phải lam lũ ngoài ruộng vườn. Những năm đầu, dù chăm chỉ lao động, song thu nhập của gia đình cũng chưa phát triển kinh tế, còn gặp nhiều khó khăn. Ông trăn trở phải làm nghề gì cho phù hợp với điều kiện gia đình và mang lại thu nhập kinh tế. Bằng ý chí, nghị lực của người lính,khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Học hỏi kinh nghiệm qua các mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài huyện ông đã mạnh dạn đầu tư phát triển trồng cây ăn quả kết hợp nuôi ong mật dưới tán cây ăn quả và nuôi cá. Đến nay mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông gồm Ổi, Bưởi, Nhãn và nuôi ong lấy mật dưới tán cây ăn quả. Ngoài trồng cây, ông có gần 5 sào ao thả cá các loại.

      Ngoài phát triển kinh tế, được sự tín nhiệm của cấp ủy chính quyền xã và thôn, ông đã được bầu làm chủ tịch Hội làm vườn và trang trại xã, và làm Bí thư thôn 12.  Ông đã nhiệt tình tham gia công tác Hội, thường xuyên quan tâm, động viên giúp đỡ các hội viên Cựu chiến binh trong thôn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống và tuyên truyền phổ biến cho bà con về kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi để từng bước nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình. 

      Nhờ vận dụng tốt mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, đến nay gia đình ông đã có nguồn thu nhập ổn định. Không chỉ phát triển kinh tế, thương binh Đặng Văn Việt luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, vận động bà con trong  thôn xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Với những thành tích trong phát triển kinh tế, ông nhiều lần được các cấp hội biểu dương, khen thưởng là tấm gương tiêu biểu để các hội viên trên địa bàn xã học tập và noi theo./.

                                                                                                               Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch 

<

Tin mới nhất

Các đồng chí lãnh đạo huyện Như Xuân kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ(27/09/2023 11:51 SA)

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ...(22/09/2023 3:36 CH)

Chi hội trưởng nông dân gương mẫu, điển hình vượt khó phát triển kinh tế hộ gia đình ở thôn Cát...(19/09/2023 3:51 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Như Xuân(17/08/2023 5:25 CH)

Đoàn công tác của huyện Như Xuân tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo...(15/08/2023 5:07 CH)

Như Xuân tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp(24/07/2023 5:12 CH)