Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
506 người đã bình chọn
2296 người đang online

Xã Xuân Bình tập trung chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Đăng ngày 14 - 06 - 2023
100%

Xác định phát triển chăn nuôi gia súc là thế mạnh của địa phương, thời gian qua, xã Xuân Bình đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc gắn với trồng cỏ, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

                                          Các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm xã Xuân Bình

       Để từng bước giúp Nhân dân có thu nhập ổn định, thì phát triển chăn nuôi gia súc tập trung, hàng hóa được xác định là một trong định hướng trong phát triển kinh tế của địa phương. Xã đã đề ra mục tiêu cụ thể cho từng năm và cả giai đoạn bằng nhiều giải pháp cụ thể như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con thay đổi phương thức chăn nuôi từ thả rông sang chăn nuôi tập trung có chuồng trại ….”

       Để chăn nuôi phát triển bền vững, xã Xuân Bình đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Hội Nông dân huyện mở các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đứng ra tín chấp, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển chăn nuôi.Quy hoạch các bãi chăn thả tập trung, phát triển chăn nuôi theo nhóm hộ, gia trại, trang trại, chú trọng công tác thú y, vệ sinh chuồng trại, phát triển diện tích trồng cỏ, chủ động dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi.  

       Với các chính sách, định hướng của chính quyền địa phương trong phát triển chăn nuôi, đến nay, xã  Xuân Bình có trên 2 nghìn con gia súc, trong đó trâu, bò 928 con, dê 540 con, lợn 878 con; đàn gia cầm có trên 14 nghìn con. Nhờ chăn nuôi, nhiều hộ đã vươn lên trở thành điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương.

        Để mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi,  trong thời gian tới, xã Xuân Bình tiếp tục quy hoạch vùng chăn nuôi để khai thác thế mạnh, tiềm năng của địa phương, tuyên truyền tới Nhân dân hiệu quả việc chăn nuôi gia súc tập trung theo hướng hàng hóa; khuyến khích người dân chuyển đổi diện tích đất canh tác kém hiệu quả sang trồng cỏ voi, đảm bảo nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi. Hỗ trợ người chăn nuôi thông qua nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình dự án của Nhà nước; tăng cường hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đàn gia súc, gia cầm của xã phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhằm tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Xã Xuân Bình hoàn thành kế hoạch cây trồng vụ Đông(06/12/2023 7:32 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023(05/12/2023 5:14 CH)

Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ Xuân năm 2024(29/11/2023 5:18 CH)

Gương Cựu Chiến binh Hoàng Ngọc Hồng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế(28/11/2023 5:09 CH)

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng vật tư cho “Tổ hợp tác chanh leo” tại xã Thanh Sơn(27/11/2023 10:05 SA)

Gần 200 hộ triển khai thực hiện mô hình “vườn rau xanh tại hộ gia đình”(15/11/2023 2:25 CH)

    °