Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
489 người đã bình chọn
107 người đang online

Tấm gương Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà học tập Bác Hồ

Đăng ngày 27 - 03 - 2023
100%

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Như Xuân, nơi cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà gắn bó mới chỉ 3 năm nay. Nhưng trước đó cô đã có 18 năm công tác tại Trường THCS Yên Cát và Trường THCS Thanh Lâm. Suốt những năm tháng đứng trên bục giảng là những ngày cô luôn nhắc nhở bản thân mình nỗ lực vươn lên không ngừng học tập, bồi dưỡng kiến thức kinh nghiệm đồng thời học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ở tác phong khoa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm khi làm việc, luôn chủ động tìm tòi học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và không ngừng đổi mới sáng tạo trong công tác truyền đạt, do đó những tiết học của cô luôn cuốn hút học sinh.

       Trong quá trình giảng dạy, cô luôn thực hiện đúng chương trình giáo dục, soạn bài lên lớp, kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh, quản lý học sinh trong hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức, tham gia các hoạt động chuyên môn, chịu trách nhiệm trước nhà trường về hiệu quả chất lượng giảng dạy về giáo dục. Ngoài ra trong các cuộc thi do nhà trường và ngành giáo dục phát động, cô luôn tích cực tham gia, bởi theo cô mỗi cuộc thi là một cuộc trải nghiệm, qua đó trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và học tập trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Bản thân cô luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế chuyên môn của trường và của ngành. Trong công tác cô luôn ý thức học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là học hỏi ở những đồng chí có nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn; tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề của trường, của ngành và của Sở GD&ĐT tổ chức. Luôn có ý thức làm đồ dùng dạy học tăng cường bổ sung vào thư viện nhà trường, ngoài ra còn viết sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy trong nhà trường. Chấp hành nghiêm túc thời gian theo đúng quy định: dạy đúng dạy đủ, duyệt giáo án trước khi lên lớp, đổi mới lề lối làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Luôn đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với bộ môn và đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học. Các môn học được phân công phụ trách, nhiều năm có học sinh giỏi cấp huyện. Chất lượng đại trà có tỉ lệ học sinh giỏi khá cao.

       Trong thời gia qua bản thân cô luôn đổi mới phương pháp giảng dạy bằng cách áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, áp dụng các phương pháp đánh giá mới vào dạy học thông qua việc tham gia đầy đủ và có chất lượng các đợt chuyên đề, hội thảo ở trường, ngành tổ chức. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

       Trong nhiều năm qua, bản thân đã tích cực nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm để đưa ra được 7 SKKN áp dụng có hiệu quả rõ rệt trong công tác chuyên môn trong nhà trường. Việc áp dụng có hiệu quả các SKKN của cô đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục của nhà trường và được các cấp ghi nhận. Nhiều năm liên tục cô được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cơ sở” và được ngành Giáo dục tặng nhiều giấy khen và phần thưởng. Những thành tích của bản thân cô đã góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục cũng như chất lượng mũi nhọn và các phong trào khác trong nhà trường.         

       Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong những năm học tiếp theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà sẽ tiếp tục phấn đấu học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng là người giáo viên, đảng viên tốt trong nhà trường, xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên học sinh học tập và noi theo./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch   

<

Tin mới nhất

Tuổi trẻ Như Xuân ra quân “Tiếp sức mùa thi” đợt 1 năm 2023, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT(08/06/2023 5:52 CH)

Lãnh đạo huyện thăm và động viên các Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023- 2024.(08/06/2023 2:58 CH)

Như Xuân: Công đoàn Trường Mầm non Bãi Trành- Nơi đoàn viên gửi gắm niềm tin.(07/06/2023 2:18 CH)

Hội người cao tuổi thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh...(07/06/2023 8:04 SA)

Huyện Như Xuân gặp mặt biểu dương học sinh, giáo viên có học sinh đậu Trường chuyên Lam Sơn năm...(06/06/2023 5:41 CH)

MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh...(05/06/2023 4:07 CH)