Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
2882 người đang online

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 06 - 12 - 2023
100%

Chiều ngày 5-12, Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các ngành có liên quan và Bí thư Đoàn cơ sở đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

 Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, với chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã không ngừng cố gắng, tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, đạt nhiều kết quả nổi bật. Tình hình thanh niên cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tiếp tục được phát huy, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày càng đông đảo vào các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội.

Trong năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo tổ chức hoạt động ra quân đồng loạt ngày chủ nhật xanh toàn quốc với 65 hoạt động dọn vệ sinh môi trường; chăm sóc đường hoa đã thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia. 02 hoạt động ra quân ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới cấp huyện, tính đến hết năm 2023, toàn huyện đã hỗ trợ 54 hộ gia đình đổ bê tông cứng hóa sân, ngõ và 17 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại 16 xã, thị trấn trên toàn huyện. Các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây, ngày chủ nhật xanh, kết quả toàn huyện đã trồng được mới trên 13.500 cây xanh, duy trì hoạt động hiệu quả 16 mô hình câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được triển khai hiệu quả gắn với việc triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” và hoạt động tháng thanh niên. Đoàn các cấp đã tập trung tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, toàn huyện tổ chức 16 buổi gặp mặt, trao 94 suất quà cho Tân binh lên đường nhập ngũ với tổng trị giá 125 triệu đồng.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để khắc phục những tồn tpại, hạn chế; đồng thời nêu ra những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thời gian qua về công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở.

Đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để các cấp Đoàn trong huyện thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là. Tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, khát vọng vươn lên cho thanh thiếu nhi.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Như Xuân trong thời kỳ mới” gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Như Xuân chung tay xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu”. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Triển khai các giải pháp tuyên truyền, tạo cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên; tập trung tìm kiếm, hỗ trợ, phát triển, nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả, bền vững, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên vào thực tiễn.

Đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn cho 19 tập thể, 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

                                                                                                                    Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Đình Thi - điểm đến tâm linh hướng về nguồn cội(25/02/2024 4:09 CH)

Huyện đoàn Như Xuân thăm và tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 tại xã...(23/02/2024 5:32 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh(23/02/2024 5:25 CH)

Như Xuân tổ chức Lễ hội Xuân hồng hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện...(23/02/2024 3:41 CH)

Hội Nông dân huyện tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự(23/02/2024 9:08 SA)

CĐCS xã Cát Tân (Như Xuân): Phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024(22/02/2024 9:22 SA)

    °