Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
2531 người đang online

Gương Cựu Chiến binh Hoàng Ngọc Hồng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế

Đăng ngày 28 - 11 - 2023
100%

Bằng ý chí, nghị lực của người lính cụ Hồ, Cựu Chiến binh Hoàng Ngọc Hồng thôn Hùng Tiến đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành điển hình trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Tìm hiểu về phong trào Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”, “Cựu Chiến binh tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” do Hội Cựu Chiến binh phát động và những điển hình tiêu biểu từ phong trào. Chúng tôi được giới thiệu tới thăm quan mô hình kinh tế tiêu biểu của Cựu Chiến binh Hoàng Ngọc Hồng, hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Bình, là một trong những hội viên khó khăn vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng cây.

Ông Hoàng Ngọc Hồng thôn Hùng Tiến xã Xuân Bình chăm sóc cây trồng

Được biết sau khi hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trở về địa phương. Cũng như bao hộ trong thôn, cuộc sống của gia đình ông Hồng chỉ trông vào canh tác mấy sào ruộng và diện tích sắn. Dù chăm chỉ làm việc quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Nỗi trăn trở của ông khi ấy là làm sao để vực dậy kinh tế. Với phẩm chất của người lính cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, để có thêm kiến thức, kinh nghiệm và lựa chọn được mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của gia đình. Ngoài học hỏi kinh nghiệm sản xuất, mô hình thành công của nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã huyện, ông đã tìm hiểu thêm kiến thức về các mô hình trên sách báo, tivi để áp dụng vào thực tế của gia đình mình bằng việc chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả kinh tế sang cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.

Ông Hồng chia sẻ: “Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy các hộ gia đình đã thành công như hôm nay đều đi lên từ khó khăn nhưng với hướng đi phù hợp, cách làm đúng và hiệu quả đã có được các mô hình kinh tế hiệu quả. Thiết nghĩ nếu người ta làm được, sao mình không làm được, đó là động lực để tôi nỗ lực để xây dựng mô hình kinh tế của gia đình”.

Nhận thấy lợi thế của địa phương và chủ trương phát triển chăn nuôi kết hợp trồng cây, gia đình ông đã đầu tư chăn nuôi trâu sinh sản, trồng 1 ha cây keo, 1 ha cây xoài keo kết hợp với trồng 1ha cây khoai lang và khoai tây. Ngoài ra ông còn tận dụng quỹ đất gia đình đào ao thả cá. Tổng thu nhập kinh tế của gia đình ông đạt trên 100 triệu đồng/ năm khi đã trừ các khoản chi phí.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Hồng còn tích cực tham gia các phong trào của các tổ chức, đoàn thể tại địa phương, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ hội viên và các hộ dân trong thôn. Trong các hoạt động của địa phương, của tổ chức hội, ông luôn hăng hái tích cực, đi đầu trong các phong trào. Những đóng góp của ông với các phong trào của địa phương và tổ chức hội đã được các cấp ghi nhận và biểu dương vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế.

                                                                                                                       Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Bà con Nông dân xã Thanh Lâm tập trung chăm sóc lúa vụ Xuân sau tết Nguyên đán(21/02/2024 5:06 CH)

Sở Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2023(06/02/2024 4:54 CH)

Điện lực Khu vực Như Thanh - Như Xuân đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán...(05/02/2024 5:13 CH)

Như Xuân: Chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 7:13 CH)

Xuân Bình chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 4:34 CH)

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hương Bài Yên Cát tấp nập vào dịp Tết Giáp Thìn năm 2024(26/01/2024 4:01 CH)

    °