Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
504 người đã bình chọn
1788 người đang online

Hóa Quỳ tập trung thu hoạch lúa mùa

Đăng ngày 02 - 10 - 2023
100%

Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, trong những ngày này bà con nông dân xã Hóa Quỳ đang tập trung mọi nguồn lực tiến hành thu hoạch diện tích lúa mùa đã chín, giải phóng đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ đông.

Cùng với tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vât nuôi, thời gian qua, việc đưa ứng dụng máy móc thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng được bà con Nhân dân trong xã thực hiện, qua đó góp phần giải phóng sức lao động tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hình ảnh máy gặt lúa tại cánh đồng Tân Thịnh xã Hóa Quỳ

Đến thời điểm này trên địa bàn xã Hóa Quỳ đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa đảm bảo nhanh gọn giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tại khu vực cánh đồng thôn Tân Thịnh là một trong những khu vực ruộng khá thuận lợi để người dân trong thôn đưa ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, chỉ trong thời gian ngắn số diện tích lúa mùa của bà con Nhân dân cơ bản đã được thu hoạch, với việc sử dụng máy gặt đập Liên Hợp vào thu hoạch lúa đã giúp người dân giải phóng sức lao động, tiết kiệm mức chi phí hơn so với trước kia.

Vụ mùa năm nay xã Hóa Quỳ gieo cấy 190 ha lúa nước, sản lượng lúa đạt trên 50 tạ/ ha, trong đó có trên 50% diện tích lúa đưa máy gặt vào thu hoạch, việc sử dụng phổ biến các loại máy gặt đập Liên Hợp  giúp cho khâu thu hoạch lúa đảm bảo thời vụ. Cùng với việc thu hoạch lúa mùa, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo bà con nông dân tập trung sản xuất vụ đông. Được biết, vụ đông này xã có kế hoạch gieo trồng các loại cây màu như: Cây ngô, rau đậu các loại được triển khai tại tất các các thôn trên địa bàn xã, nhằm nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích cach tác, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.

                                                                                                        Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội nghị giao ban nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2023, triển khai...(29/11/2023 5:57 CH)

LĐLĐ huyện Như Xuân trao hỗ trợ kinh phí làm nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh...(29/11/2023 9:37 SA)

Hội nghị tập huấn cho thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cấp...(29/11/2023 8:56 SA)

Phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan(28/11/2023 5:25 CH)

Ban ATGT huyện thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn giao thông(28/11/2023 5:20 CH)

Chi bộ trường Trung học cơ sở Thượng Ninh tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong...(27/11/2023 9:52 SA)

    °