Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
3490 người đang online

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và làm việc tại xã Thượng Ninh

Đăng ngày 13 - 10 - 2023
100%

Sáng 12/10, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thượng Ninh về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác 9 tháng năm 2023, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; MTTQ, các đoàn thể huyện; Liên đoàn Lao động huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Thượng Ninh

Trước khi đi thực tế nắm bắt tình hình tại cơ sở, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Thượng Ninh đã cáo báo tóm tắt kết quả lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới 9 tháng và nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm. Qua báo cáo và các ý kiến tham gia phát biểu tại buổi làm việc cho thấy 9 tháng năm 2023, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và công tác điều hành của UBND xã, sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và sự đồng thuận của Nhân dân, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chỉ đạo hoàn thành sản xuất theo kế hoạch, triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển đàn vật nuôi, tích cực trong tiêm phòng, tập trung nguồn lực xây dựng Nông thôn mới ở 2 thôn Đồng Chành và Đồng Minh, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được cải thiện. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Thuận ghi nhận tinh thần đoàn kết, công tác phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ và những kết quả đã đạt được của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị xã Thượng Ninh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã Thượng Ninh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tập thể cấp ủy, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tập trung quyết liệt trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Tiếp đó đoàn công tác đã đi thực tế thăm mô hình dưa leo, mô hình cây gai xanh ở thôn Đồng Minh; thăm việc triển khai đề án “Vườn rau xanh”, hàng rào xanh của các hội viên phụ nữ thôn Đông Xuân; thăm cơ sở sản xuất các mặt hàng mỹ nghệ từ cây tre; mô hình mây tre đan; công trình của thanh niên làm khu vui chơi cho thanh thiếu nhi ...

Đoàn công tác thăm các mô hình

Sau khi nghe báo cáo kết quả của Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể xã Thượng Ninh và đi thực tế những phần việc mà các tổ chức Hội triển khai tại cơ sở, các đồng chí trong đoàn công tác đã thảo luận, làm rõ kết quả, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Đảng ủy xã Thượng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

Qua thăm thực tế tại các mô hình, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá mô hình bước đầu đã được triển khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên, đã làm thay đổi tích cực đến nhận thức của Nhân dân. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã và các tổ chức chính trị tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân thường xuyên vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, phát huy tốt vai trò của chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

                                                                                                        Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Bà con Nông dân xã Thanh Lâm tập trung chăm sóc lúa vụ Xuân sau tết Nguyên đán(21/02/2024 5:06 CH)

Sở Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2023(06/02/2024 4:54 CH)

Điện lực Khu vực Như Thanh - Như Xuân đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán...(05/02/2024 5:13 CH)

Như Xuân: Chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 7:13 CH)

Xuân Bình chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 4:34 CH)

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hương Bài Yên Cát tấp nập vào dịp Tết Giáp Thìn năm 2024(26/01/2024 4:01 CH)

    °