Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
489 người đã bình chọn
81 người đang online

Chị Cầm Thị Trình thôn Đồng Ngấn xã Thượng Ninh vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Đăng ngày 26 - 05 - 2022
100%

Thưa quý vị và các bạn. Trong thời gian qua, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng, góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt đời sống nông thôn. Chị Cầm Thị Trình Thôn Đồng Ngấn xã Thượng Ninh là một trong những hội viên phụ nữ năng động, chịu khó và thoát nghèo nhờ xây dựng thành công mô hình phát triển kinh tế gia đình tổng hợp đã mang hiệu.

 

       Chị Trình chia sẽ, những năm đầu khi mới lập gia đình có các con nhỏ, cuộc sống vợ chồng chị gặp rất nhiều khó khăn, hai vợ chồng đã phải xoay sở nhiều nghề để có tiền trang trải cuộc sống. Với quyết tâm vượt khó chị đã trăn trở, tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế nhằm cải thiện cuộc sống. Từ số tiền tiết kiệm được chị đã mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi dê. Để nâng cao hiệu quả sản xuất chị luôn chủ động học hỏi kinh nghiệm, phương thức chăn nuôi, phòng trừ bệnh, thường xuyên tiêm phòng vắc-xin, giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Với việc tích cực tham gia các lớp tập huấn, tiếp thu những kỹ thuật chăn nuôi áp dụng vào thực tế nên đàn Dê của gia đình chị sinh trưởng và phát triển tốt, không bị mắc bệnh. Ngoài phát triển chăn nuôi Dê, gia đình chị còn chăn nuôi bò và gia cầm các loại và trồng keo. Hiện nay gia đình chị có gần 50 con Dê, 8 ha keo,  12 sào ao thả cá các loại và chăn nuôi gia súc gia cầm. Nhờ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và chú ý chăm sóc nên diện tích rừng trồng của gia đình chị sinh trưởng, phát triển rất nhanh. Hàng năm có thu nhập tương đối cao từ chăn nuôi và cây trồng, mức thu nhập bình quân đạt hàng trăm triệu đồng/ năm.

       Không chỉ phát triển kinh tế, năng động, sáng tạo nắm bắt thời cơ trong phát triển kinh tế, chị còn gương mẫu, đi đầu trong các phòng trào của Hội phụ nữ địa phương. Chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, cách làm ăn phát triển kinh tế của bản thân mình cho các chị em trong chi hội có nhu cầu để phát triển kinh tế. Có thể nói, chị  Cầm Thị Trình là tấm gương điển hình về cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Trình thật đáng trân trọng để cho các hội viên khác học tập../.

                                                                                                                                                                                                                                                                               Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Thiền tự Yên Cát Chùa Di Lặc tổ chức lễ Phật đản năm 2023(02/06/2023 6:30 CH)

Xã Hóa Quỳ: Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức...(02/06/2023 6:07 CH)

Hội nghị ra mắt mô hình và tập huấn “ Dân vận khéo” trong bảo vệ môi trường(02/06/2023 5:36 CH)

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2022 - 2023(02/06/2023 8:00 SA)

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thôn Vân Trung xã Cát Vân(02/06/2023 7:20 SA)

Trường Tiểu học và THCS xã Cát Vân tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.(01/06/2023 7:03 SA)