Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
489 người đã bình chọn
85 người đang online

Nông dân xã Hóa Quỳ chủ động tăng đàn vật nuôi phục vụ thị trường cuối năm.

Đăng ngày 11 - 10 - 2022
100%

Để chuẩn bị nguồn cung cho thị trường dịp tết, người chăn nuôi trên địa bàn xã Hóa Quỳ đang tập trung tăng đàn, chăm sóc “vỗ béo” đàn vật nuôi, để có thể xuất bán vào dịp cuối năm.

       Thị trường cuối năm được xem là “thời điểm vàng”, bởi lúc ấy nhu cầu của thị trường về thịt lợn và các loại gia cầm rất cao. Vì thế, để có đủ nguồn thực phẩm cung cấp cho tết, từ đầu tháng 9 nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Hóa Quỳ đã tăng đàn, đồng thời tích cực chăm sóc, phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

        Cũng theo xu hướng tăng đàn phục vụ thị trường cuối năm và tết Nguyên đán, những ngày này, gia đình anh Nguyễn Như Chiến, thôn Thanh Xuân, xã Hóa Quỳ đang tích cực “vỗ béo” cho đàn lợn của gia đình. Anh Chiến cho biết: “Năm nào cũng vậy, để có nguồn thu nhập vào dịp cuối năm, bắt đầu từ tháng 9, gia đình anh đã chủ động tăng đàn lợn và tiến hành chăm sóc đàn vật nuôi phát triển nhanh. Hiện gia đình có 60 con lợn, trong đó có 54 con lợn thương phẩm và 6 con lợn nái. Dự kiến trong dịp tết sắp tới, gia đình anh sẽ xuất bán khoảng 30 đến 40 con lợn thương phẩm.

         Ngoài tập trung chăm sóc đàn lợn, tận dụng lợi thế vườn đồi, người dân xã Hóa Quỳ cũng đang phát triển mạnh đàn gà để cung ứng thị trường cuối năm. Gia đình anh Nguyễn Văn Cường, thôn Thanh Xuân cho biết, xác định vụ gà tết mang lại nguồn thu lớn cho gia đình nên ngay từ đầu tháng 9, sau khi xuất lứa gà hơn 3 nghìn con, gia đình anh đã nuôi kế đàn gà với quy mô 3.000 con. Hiện tại, đàn gà của gia đình anh đã được hơn 1 tháng tuổi.

         Theo số liệu thống kê của UBND xã Hóa Quỳ hiện tổng đàn lợn trên địa bàn xã hiện có trên 1.300 con; đàn gia cầm trên 34.500 con, đàn trâu bò 275 con. Với tổng đàn gia súc, gia cầm chưa phải là lớn nhưng nó sẽ giúp cho các hộ chăn nuôi có thêm thu nhập vào dịp cuối năm.

         Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cho các hộ khi tăng đàn, UBND Hóa Quỳ đã chỉ đạo các thôn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt công tác an toàn sinh học. Đồng thời, theo dõi đàn vật nuôi thường xuyên, chú trọng chế độ ăn trong những ngày thời tiết thay đổi bất thường như: nắng nóng kéo dài hay mưa liên tục nhằm giúp đàn vật nuôi phát triển khoẻ mạnh./.

                                                                                                                Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Khu phố Thăng Bình tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng khu phố kiểu mẫu năm 2023.(29/05/2023 5:33 CH)

Hội Nông dân huyện tích cực chuẩn bị đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028(18/05/2023 8:34 CH)

Hội Nông dân xã Xuân Bình làm tốt công tác ủy thác vốn vay chính sách xã hội(18/05/2023 10:35 SA)

Cán bộ hội viên nông dân huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Hội Nông dân...(17/05/2023 9:50 SA)

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Quân(04/05/2023 5:36 CH)

Tuổi trẻ Như Xuân: Góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh (16/04/2023 5:29 CH)