Bà con nhân dân huyện Như Xuân tích cực thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2022.

Những ngày này bà con nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Xuân đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè thu năm 2022.

        Vụ Hè Thu năm nay, toàn huyện Như Xuân gieo cấy được 2.294 ha lúa, trong đó cơ cấu giống lúa chủ lực vẫn là TBR225, VN20, Thái xuyên, thiên ưu 8, Bắc thịnh, Nhị ưu 838, Hương ưu 98, Phú ưu 978. …Nhờ đưa vào sản xuất những bộ giống ngắn ngày và triển khai khung thời vụ sớm nên đến thời điểm này, phần lớn diện tích lúa Hè thu trên địa bàn huyện đã chín và đang tập trung thu hoạch.

        Với tình hình thời tiết diễn biến khá thuận lợi nên hầu hết diện tích lúa Hè thu trên địa bàn huyện Như Xuân đều sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và sản lượng cao, tập trung ở các xã như Thượng Ninh, Tân Bình, Bình Lương và Thị trấn Yên Cát…Với phương châm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”, nông dân huyện Như Xuân đã thu hoạch xong trên 20% diện tích, năng xuất bình quân đạt gần 50 tạ/ha. Trong những ngày tới, các địa phương sẽ tăng cường chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch cuốn chiếu, đảm bảo phơi xong trước mùa mưa bão năm 2022./.