Đại hội đại biểu hội khuyến học huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 21/7. Hội khuyến học huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có đồng chí Đào Khắc Thắng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, đại diện chủ tịch UBND, chủ tịch hội khuyến học các xã, thị trấn cùng 100 đại biểu đại diện cho 21.168 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện đã về dự. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký chủ tịch hội khuyến học huyện khai mạc đại hội

       Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội cấp trên, Hội Khuyến học huyện đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khuyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương đơn vị trường học. Tổng số hội cơ sở và ban khuyến học trực thuộc đến cuối nhiệm kỳ là 30 cơ sở, có 201 chi hội khuyến học. Tính đến nay có 21.168 hội viên, số gia đình có hội viên đạt 94%. Cuối năm 2020, toàn huyện có 70,8% hội và ban khuyến học trực thuộc xếp loại khá trở lên. Có 70% chi hội cơ sở xếp loại tốt, không có hội và chi hội yếu kém. Hội cơ sở đã phối hợp với các nhà trường vận động 100% các cháu học sinh ra lớp đúng độ tuổi, hàng năm tổ chức lễ trao học bổng của các nhà tài trợ với tổng số tiền trong 5 năm là 1,101 tỷ đồng cho 1.364 lượt học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật. Đặc biệt các lễ trao học bổng bằng hiện vật của tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel trao tặng 320 chiếc xe đạp và nhiều ba lô, bình giữ nhiệt cho các em học sinh nghèo vượt khó bậc tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn huyện. Huyện hội trao thưởng trên 114 triệu đồng cho 111 lượt học sinh và giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh trong các năm học. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đã tập hợp được các lực lượng xã hội, tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ giáo dục nhà trường phát triển.

       Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đào Khắc Thắng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh  và đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh - sinh viên có thành tích cao trong học tập; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình hiếu học, tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời phối hợp với ngành giáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng…

        Nhân dịp này đã tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Xuân Ký đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019 – 2020.

       Trong không khí dân chủ và trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã tiến hành bầu BCH khoá V nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 7 đồng chí; Đồng chí Lê Bá Nhuận  Được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội khuyến học cấp tỉnh gồm 6 đại biểu.

                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch