Tuổi trẻ Như Xuân chung tay đẩy lùi dịch Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid – 19 và nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Ban Thường vụ Huyện đoàn Như Xuân chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc quan tâm và tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch covid -19 tại địa phương.

        Từ ngay từ khi nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 đến nay, trên khắp các nẻo đường, ngõ ngách, các khu chợ, nơi tập trung đông dân cư trong thôn, những màu xanh tình nguyện cùng những chiếc loa kéo, loa phóng thanh lại vang lên âm thanh quen thuộc tập trung vào các nội dung phòng, chống dịch covid 19; hướng dẫn cách rửa tay, sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách; tác hại khôn lường của dịch bệnh; các biện pháp cách ly và cung cấp các thông tin cần thiết để người dân có thể xử lý khi nghi ngờ bị nhiễm covid – 19, tuyên truyền về ý nghĩa của tiêm vacin phòng covid – 19.

        Có thể nói, với việc làm thiết thực và ý nghĩa của hành động nêu trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Xuân đã thực hiện tốt phương châm “3 kịp thời”: Kịp thời truyền thông; kịp thời lan tỏa; kịp thời kết nối. Phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ gắn với khai thác những tính năng tích cực của mạng xã hội, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân về thông tin dịch bệnh; kịp thời lan tỏa hình ảnh đẹp, cách làm hay, tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng đến với cộng đồng.

Minh Huệ- Huyện Đoàn Như Xuân