Như Xuân đã hoàn thành đợt 1 tiêm phòng vắc – xin Covid-19 cho BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 cấp huyện, cấp xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Như Xuân, đến hết ngày 5/5/2021, huyện Như Xuân đã hoàn thành đợt 1 tiêm phòng vắc – xin Covid-19 cho BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 cấp huyện, cấp xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở.

        Sau 2 ngày triển khai và tổ chức thực hiện tiêm phòng vắc – xin Covid-19 đợt 1, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện đã tổ chức tiêm phòng cho 386 đối tượng gồm BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 cấp huyện, cấp xã, thị trấn, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện, bệnh viện, cán bộ y tế xã, thành viên các tổ cách ly tập trung huyện, phóng viên.

        Trong quá trình triển khai và tổ chức tiêm, ngành y tế huyện đã chuẩn bị chu đáo khu vực tiêm phòng, trang thiết bị y tế, bố trí y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm trực tiếp tham gia tiêm vắc - xin. Tất cả những người đi tiêm chủng đều được khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe, phản ứng sau tiêm và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vacxin phòng dịch COVID-19”, tất cả các trường hợp đã tiêm trong đợt 1 hiện đang tiếp tục được theo dõi theo đúng quy trình an toàn tiêm chủng./.

Đoàn Lưu- Lê Lý