Như Xuân: Nô nức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019- 2020

Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5.9.2019, các đơn vị trường học ở huyện Như Xuân đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với nhiều đổi mới về nội dung cũng như hình thức.

        Sau khi thực hiện việc bố trí lại quy mô, mạng lưới trường lớp, năm học mới 2019 – 2020, huyện Như Xuân có tổng số 52 trường và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, với tổng số gần 18.000 học sinh. Toàn huyện phấn đấu huy động 100% trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt 99%. Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt từ 95% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT bằng với mặt bằng chung của cả tỉnh. Phấn đấu xây dựng thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

        Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện Như Xuân đã có sự đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để các địa phương, các đơn vị trường học phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra.

        Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, các đơn vị trường học ở huyện Như Xuân đã diễn ra ngắn gọn, tiết kiệm, thời gian không kéo dài. Các trường tập trung ưu tiên việc đón học sinh lần đầu tiên tới trường, học sinh đầu cấp nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu tựu trường. Đặc biệt, các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc, đồng bộ việc không thả bóng bay vào ngày khai giảng nhằm hưởng ứng hiệu quả lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

        Sáng nay 5.9.2019, lãnh đạo huyện Như Xuân, các ban, ngành đoàn thể đã cùng tham dự và chung vui trong lễ khai giảng của các đơn vị trường học trên toàn địa bàn. Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, huyện Như Xuân sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều kì vọng mới trong công tác dạy và học.

Đoàn Lưu