Các đồng chí lãnh đạo huyện dự khai giảng năm học 2019 -2020

Sáng ngày 5/9 đồng chí Nguyễn Bá Hùng- PBT huyện ủy –CT UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Như Xuân, Cùng tham dự có lãnh đạo ban tuyên giáo huyện ủy, ban tổ chức, văn phòng HĐND – UBND huyện cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường.

       Tại lễ khai giảng đã đọc thư của Tổng Bí Thư BCH trung ương Đảng – CT nước CHXH chủ nghĩa việt nam gửi đến toàn ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2019 – 2020.

       Năm học 2019 -2020 này trường THPT như xuân có 943 em học sinh, đặc biệt ngày hôm nay nhà trường đón chào 332 học sinh khối lớp 10 lớp 10Trường THPT. Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt” với nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực. Cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng được yêu cầu dạy và học; chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Năm học 2018 – 2019  tỷ lệ học sinh đậu tts nghiệp THPT đạt 87,3%, có 71 em đậu đại học, có 9 em thi 3 môn đại học đạt từ 24 điểm trở lên

        Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Bá Hùng – PBT huyện ủy – CT UBND huyện đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh toàn trường nhận dịp năm học mới. Nhân dịp này đã tặng giấy khen của giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 

        Tại Trường Tiểu học thị trấn yên cát Đồng chí Nguyễn Bá Hùng cùng đoàn công tác đã tới dự lễ khai giảng cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

        Năm học 2019 -2020 này trường tiểu học yên cát có 592 em học sinh ở 5 khối lớp, đầu cấp lớp 1 là 130 em học sinh. Với bề dày truyền thống và tinh thần hiếu học thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn và thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy. và học, xứng đáng là đơn vị được chủ tịch UBND tỉnh thanh Hóa tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, dẫn đầu năm học 2018 – 2019.

         Tại buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – PBT huyện ủy – CT UBND huyện đánh hồi trống khai giảng năm học mới và thừa ủy quyền của CT UBND tỉnh Thanh Hóa đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng cờ thi đua đua đơm vị xuất sắc, dẫn đầu năm học 2018 -2019 cho trường tiểu học Yên Cát

        Tại trường PT dân tộc nội trú huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – UV BTV huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường, cùng dự có lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo đơn vị trại giam Thanh Lâm, cùng toàn thể cán bộ giáo viên học sinh nhà trường.

         Tại buổi lễ, toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh đã trang trọng tiến hành nghi thức chào đón các em học sinh khối lớp 6. Tiếp đó, đồng chí Lô Thị Lưu hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 - 2020 đồng chí nhấn mạnh trong năm học mới nhà trường sẽ tiếp tục triển khai đổi mới phương thức dạy và học, tăng cường nề nếp kỷ cương, tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 -2019 nhà trường có tổng số 255 học sinh, có 42 em đạt học sinh giỏi cấp huyện 2 em cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 10 giáo viên đạt LĐTT.

          Tại Buổi lễ thừa ủy quyền của CT UBND tỉnh Thanh Hóa Đồng chí Lê Anh Tuấn – UV BTV huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc, dẫn đầu năm học 2018 – 2019.

          Tại  trường THCS Yên Cát, đồng chí Nguyễn Văn Phương – UV TBV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường.

         Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng để hoàn thành nhiệm vụ trong những năm học, thầy và trò nhà trường đã khắc phục khó khăn, cố gắng, nỗ lực và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả năm 2018-2019 nhà trường có 105 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, có 15 em đạt giải tỉnh chất , 2 gióa viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 16 giáo viên đạt LĐTT.

          Nhân dịp này thừa ủy quyền của CT UBND tỉnh Thanh Hóa đồng chí Nguyễn Văn Phương – UV BTV huyện ủy – PCT UBND huyện đã tặng cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

                                                                                                (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)