Huyện Như Xuân tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019

Sáng 13/8/2019, Huyện ủy Như Xuân tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hùng -Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các báo cáo viên, thành viên BTC, BGK cuộc thi và 8 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ các vòng thi cụm cùng các cổ động viên đến cổ vũ cuộc thi.

         Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại huyện Như Xuân được tổ chức thành 2 vòng: Vòng thi cấp cụm và vòng thi cấp huyện. Vòng thi cấp cụm diễn ra tại 4 cụm đã thu hút sự tham gia của 126 đồng chí là cán bộ, đảng viên và nhân dân ở 42  đơn vị tham gia.

         Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cấp huyện với sự tham gia của 24 thí sinh đến từ 8 đội đạt thành tích xuất sắc được lựa chọn ở cuộc thi các cụm gồm: Đảng bộ thị trấn Yên Cát, Xuân Quỳ, Thanh Sơn, Yên Lễ, Chi bộ Kho Bạc nhà nước huyện, Hạt Kiểm lâm, Trường PTTH Như Xuân, Trường PTDT nội trú huyện. Tham gia Cuộc thi các thí sinh trải qua 2 phần như: Thuyết trình nhận thức, cảm nhận về Di chúc của Bác, nêu bật giá trị Di chúc của Bác đối với dân tộc và sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Ngoài ra, một số nội dung thuyết trình còn liên hệ thực tế về việc nghiên cứu, vận dụng những lời di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công việc, trách nhiệm cụ thể của từng thí sinh; phần thi thứ 2 là bắt thăm trả lời câu hỏi phụ. Trải qua 2 phần thi, 24 thí sinh  của 8 đội tham gia vòng chung kết cuộc thi đã để lại cho đại biểu và khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, những khoảnh khắc xúc động được hồi tưởng qua những hình ảnh về Bác, về niềm tự hào, cũng như những trăn trở, suy nghĩ về lời căn dặn của Người trong Di chúc.

         Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch - vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

         Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Trường PTTH Như Xuân, 1 giải Nhì cho Trường PTDT nội trú huyện, 2 giải Ba cho xã Xuân Quỳ và Yên Lễ, và 4 giải Khuyến khích cho Đảng bộ thị trấn Yên Cát,  xã Thanh Sơn, Chi bộ Kho Bạc nhà nước huyện và Hạt Kiểm lâm huyện.

Đoàn Lưu