Các Đảng bộ, Chi bộ tích cực chuẩn bị tham gia Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cấp huyện

Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Như Xuân nói riêng.

 

 

        Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của cuộc thi, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Như Xuân đã tích cực thực hiện công tác chuẩn bị với quyết tâm dành kết quả cao nhất trong cuộc thi cấp huyện.

        Được tổ chức  tại 4 cụm thi có 42 đội với 126 thí sinh xuất sắc đại diện cho 42 đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy trên địa bàn toàn huyện. Cuộc thi được tổ chức với hình thức thuyết trình như: Phân tích nội dung đoạn Di chúc vừa trình bày trong câu hỏi; liên hệ bản thân, đơn vị, địa phương... Thời gian cho mỗi đội thi không quá 10 phút. Ngoài phần thi thuyết trình, mỗi đội dự thi phải trả lời câu hỏi phụ xung quanh nội dung chủ đề về tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cấp huyện đã lựa chọn được 8 đội xuất sắc tại vòng thi cấp cụm để bước vào cuộc thi cấp huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/8 sắp tới.

        Chúng tôi có mặt tại xã Xuân Quỳ khi Đội thi của xã đang tập dượt trước ngày diễn ra Cuộc thi Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp huyện. Đây là đơn vị đạt giải nhất tham gia cuộc thi cụm số 1, sau khi xuất sắc vượt qua 9 đối thủ tại cuộc thi cấp cụm. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vi Thanh Hương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Khi cuộc thi được phát động, Đảng ủy coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Chính vì thế, Đảng ủy đã lựa chọn các thí sinh là những đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu đi đầu trong công tác cũng như trong cuộc sống. Bản thân mỗi thí sinh cũng hiểu được trách nhiệm của mình nên rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị. Ngoài việc luyện tập cách thuyết trình lôi cuốn, hấp dẫn người nghe, các thí sinh còn đầu tư thời gian và công sức để sưu tầm tư liệu làm minh chứng sống động về việc “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại cơ quan, đơn vị mình. Để tạo lợi thế cho phần thi sắp tới, Đội thi của xã Xuân Quỳ đã chuẩn bị 1 slide thuyết minh với những hình ảnh minh họa và cùng với múa phù hoạ đặc sắc.

        Qua tìm hiểu về công tác chuẩn bị cho cuộc thi của các Đảng bộ, chi bộ, chúng tôi nhận thấy Cuộc thi đã thực sự lan tỏa đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Từ những đảng viên cao tuổi được chứng kiến chặng đường “50 năm thực hiện di chúc của Bác” đến những đảng viên có tuổi đời còn rất trẻ.

        Có thể nói, Cuộc thi Học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Như Xuân. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của các đảng viên và các đội thi, chắc chắn Cuộc thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân, quyết tâm thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Đoàn Lưu