Hội trại hè truyền thống Thanh thiếu niên hè năm 2019 xã Cát Vân

Sáng 24/7/2019, BCH Đoàn xã phối hợp với các ngành đã tổ chức khai mạc Hội trại hè truyền thống TTN năm 2019. Theo đó, trại hè được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 24/7 đến ngày 26/7/2019 tại Sân vận động xã Cát Vân với sự tham gia của hơn 500 thanh thiếu niên đến từ các chi đoàn nông thôn trên địa bàn xã.

        Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND xã Cát Vân; Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN của BCH Đoàn xã Cát Vân về tổ chức hội trại truyền thống TTN hè năm 2019 hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949 -25/8/2019).

        Sáng ngày 24/7/2019, BCH Đoàn xã đã tổ chức khai mạc Hội trại hè truyền thống TTN năm 2019. Theo đó, trại hè được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 24/7 đến ngày 26/7/2019 tại Sân vận động xã Cát Vân với sự tham gia của hơn 500 thanh thiếu niên của các chi đoàn nông thôn trên địa bàn xã.

        Hội trại năm nay diễn ra trong không khí huyện nhà đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949 -25/8/2019). Trong thời gian 2 ngày, hội trại được tổ chức với nhiều hoạt động hết sức sôi nổi và phong phú các em được tham gia nhiều phần thi như: Thi cắm trại, thi nghi thức đội, thi bóng đá, thi văn nghệ, thi tiểu phẩm tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đốt lửa trại...Các đơn vị đã thể hiện được nhiều kỷ năng, kiến thức hiểu biết củng như khả năng diễn xuất tốt trong từng lời ca, điệu múa, nội dung tiểu phẩm. Với sự sáng tạo, các bạn trẻ đã tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để tạo nên một hình ảnh của một hội trại đầy sức sống, thể hiện được sự trẻ trung năng động nhưng vẫn giữ được cho hội trại những nét đẹp riêng về cảnh vật quê hương Cát Vân.

        Hội trại là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, cũng như quan tâm, chia sẻ với những người thân, bạn bè, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục thể hệ trẻ để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh thiếu niên trong việc tuyên truyền giảm thiểu tai tệ nạn xã hội, tích cực cùng gia đình, địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

        Thông qua hoạt động này nhằm tạo một sân chơi để thu hút, tập hợp, thanh thiếu niên nhi đồng tham gia vào các hoạt động xã hội, đồng thời trang bị các kỹ năng thực hành sống, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực... mang đến cho các em một mùa hè ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới 2019 -2020.

Tin, ảnh: Vũ Hồng, Lê Huấn