Như Xuân dưa hấu được mùa, được giá

Nông dân Như Xuân đang bước vào mùa thu hoạch dưa hấu trong niềm vui vì dưa được mùa, được giá. Tại các xã trồng nhiều dưa hấu như Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa, bà con nông dân đang tấp nập thu hoạch, giá dưa tại ruộng được các thương lái mua với giá là 9.500 đồng/kg. Dưa hấu tiêu thụ mạnh trong dịp này là do chất lượng dưa thơm ngon, trong khi vào thời điểm này thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng dưa hấu gia tăng.

       

       Có mặt tại ruộng dưa của gia đình chị Lương Thị Quân - thôn Làng Chảo, xã Nghĩa Lâm huyện Nghĩa Đàn, thuê 2 ha đất ở thôn Xuân Khánh xã Bãi Trành để trồng dưa hấu. Hiện ruộng dưa của gia đình chị đang vào vụ thu hoạch, chị chia sẽ trồng dưa hấu rất vất vả, công phu và đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật cao, nhưng bù lại giá cả tăng nên bà con rất phấn khởi.

       Đây là lứa dưa hấu được bà con nông dân trồng cách đây 4 tháng, bà con nhân dân trồng dưa lâu năm đã biết cách chăm sóc, kết hợp áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên dưa hấu phát triển tốt. Vụ mùa năm nay nông dân Như Xuân trồng 115ha dưa hấu, năng xuất ước đạt 30 tấn/ha, với giá bán hiện tại là 9.500 đồng/kg. Theo tính toán của bà con nông dân, lợi nhuận từ trồng dưa hấu đạt đến 250 đến 300 triệu đồng/ha, cao hơn nhiều cây trồng khác./.

                                                                          (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)