Như Xuân gặp mặt 42 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý

Sáng ngày 4-3, Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Như Xuân gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý nhân dịp Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2024) và Kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tiến sĩ Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện QH Quốc tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng 42 đồng chí là nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp bước truyền thống đó, những năm qua với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý của huyện đã không ngừng vượt qua khó khăn, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ; đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện. Dù ở cương vị nào, chị em phụ nữ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp trí tuệ trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện. Nhiều chị em đã trở thành những gương tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, người quản lý giỏi, nhà giáo dục và thầy thuốc giỏi. Cùng với đó luôn có vai trò to lớn giữ ấm, thắp sáng ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình, “giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong thời kỳ đổi mới. Ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong nhiều lĩnh vực LĐQL và đời sống xã hội, đặc biệt trong việc tham gia hoạt động chính trị. Cụ thể tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí công tác; cấp huyện tham gia BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 có 7 đồng chí.Tham gia Ban Thường BTV có 3 đồng chí. Tham gia HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 có13 đồng chí chiếm 39,39%. Tham gia LĐQL khối Đảng, đoàn thể: 8 đồng chí chiếm 29,63%; các phòng ban chuyên môn có14 đồng chí chiếm 37,84%.

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

 

Đồng chí Tiến sĩ Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện QH Quốc tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Tiến sĩ Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phát biểu chúc mừng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý cùng toàn thể các chị em phụ nữ trong huyện nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời các đồng chí biểu dương, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của chị em nữ lãnh đạo quản lý của huyện Như Xuân và đã đạt được nhiều thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc huyện nhà hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong những năm vừa qua. Các đồng chí mong muốn mỗi nữ Phụ nữ trên cương vị công tác hiện tại sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để giỏi việc nước, đảm việc nhà và có năng lực xứng đáng với vị trí, chức vụ được giao, là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, quà cho các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo quản lý

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà cho 42 đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý nhân dịp Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2024) và Kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

                                                                                                                   Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch