Đại hội đại biểu họ Lê lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2027

Sáng ngày 20/5, Hội đồng họ Lê huyện Như Xuân tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2027. Dự đại hội có đồng chí Lê Xuân Giang , Phó Chủ tịch Thường trực họ Lê Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Đồng, Phó Chủ tịch hội đồng họ Lê tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, MTTQ các xã, thị trấn và 200 đại biểu họ Lê và đại diện 1 số dòng họ khác trên địa bàn huyện đã về dự đại hội.

                                                                               Toàn cảnh Đại hội

                                                                    Các đại biểu tham dự Đại hội

       Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng họ Lê huyện Như Xuân đã luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực thực hiện tốt các nội dung việc họ, phối hợp với chính quyền và Nhân dân địa phương tổ chức tốt các hoạt động như tri ân  tiên tổ, khuyến học, khuyến tài, các hoạt động tương thân, tương ái. Tham gia các hoạt động của Hội đồng dòng họ Lê tỉnh Thanh Hóa, nổi bật là Hội đồng dòng họ Lê huyện đã phối hợp với UBND huyện, UBND thị trấn Yên Cát tổ chức thành công Lễ hội Đình Thi năm 2018 với quy mô cấp huyện, hàng năm duy trì tổ chức các hoạt động tri ân tiên tổ vào các dịp Tết, Lễ giỗ của Tướng quân Lê Phúc Thành, dâng hương tưởng nhớ danh tướng và các con của ông là những người con họ Lê có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước. Các hoạt động được tổ chức theo hướng thiết thực, hiệu quả ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng, vì thế dòng họ được nâng cao, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

       Trong nhiệm kỳ qua hội đồng họ Lê Như Xuân đã trao học bổng cho 25 cháu họ Lê có thành tích trong học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao trong các kỳ thi huyện, thi tỉnh với số tiền 12.500.000 đồng. Có thể thấy rằng với sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, các doanh nhân, doanh nghiệp, con cháu dòng họ không chỉ quan trọng đối với sự phát triển mọi mặt của huyện nhà, mà còn là lực lượng chủ chốt trong mọi hoạt động của dòng họ.

                        Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

                     Đồng chí Lê Xuân Giang, Phó Chủ tịch Thường trực họ Lê Việt Nam phát biểu tại đại hội

        Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Xuân Giang, Phó Chủ tịch Thường trực họ Lê Việt Nam, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của dòng họ Lê huyện trong nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ tới để các hoạt động của Hội đồng dòng họ Lê huyện Như Xuân đạt được những kết quả thiết thực, rõ nét hơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung đó là. Tập trung xây dựng và củng cố tổ chức dòng họ trên địa bàn vững mạnh, thực sự là chỗ dựa cho bà con, dòng họ Lê. Các con cháu mang dòng họ Lê, của mỗi chi họ, của cả hội đồng gia tộc, cần có sự gắn kết rộng rãi sức mạnh tổng hợp của cả dòng họ. Thường xuyên quan tâm, tham gia bảo vệ, tôn tạo, nâng cấp các di tích họ Lê trên mảnh đất Như Xuân.

       Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội đồng họ Lê huyện Như Xuân khóa IV gồm 30 thành viên, bầu ông Lê Văn Tình, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng họ Lê khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2027.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch