Ngày 28/4/2023, khai trương du lịch Thác Đồng Quan xã Hóa Quỳ

Theo kế hoạch, khai trương du lịch Thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/4 tới.

        Cụ thể, chương trình được diễn ra vào 13 giờ 30 phút, ngày 27/4/2023, tại thác Đồng Quan, thôn Đồng Tâm, xã Hóa Quỳ và Lễ khai trương du lịch thác Đồng Quan năm 2023 được diễn ra vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 28/4/2023.            

        Trong khuôn khổ khai trương du lịch gồm: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra trong các ngày 27,28/4/2023; khai trương các gian hàng sản phẩm OCop (ngày 27/4/2023); Lễ khai trương du lịchThác Đồng Quan (tối ngày 28/4/2023) và các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực.  

        

        Khai trương du lịch Thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ năm 2023 nhằm giới thiệu về lịch sử hình thành, nét đẹp kỳ thú của di tích danh thắng thác Đồng Quan, thuộc xã Hoá Quỳ, huyện Như Xuân - điểm đến du lịch thiên nhiên hấp dẫn; gắn với tuyên truyền việc bảo tồn, giữ gìn và phát triển các văn hóa truyền thống đồng bào các dân tộc Như Xuân giàu bản sắc; gắn với tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người Như Xuân, từng bước khơi dậy tiềm năng du lịch, khai thác có hiệu quả các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện nhằm phát triển du lịch cộng đồng sinh thái; xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch trên địa bàn huyện Như Xuân; thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào địa bàn huyện để phát triển du lịch. Qua Lễ Khai trương cũng là dịp để các đơn vị tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và quảng bá các sản phẩm nông sản, văn hóa, và các sản phẩm tiêu biểu của địa phương./.

                                                   Đoàn Lưu- BTGHU Như Xuân