Tổ số 7 đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân

Ngày 10/11/2022, tại hội trường UBND xã Thanh Sơn , Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm Ông Nguyễn Ngọc Túy, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Mạnh Long - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Thanh Sơn, Thanh Quân, Thanh Xuân, huyện Như Xuân trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII. Nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân. Lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện

       Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Trần Mạnh Long, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Ông Nguyễn Ngọc Túy, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Như Xuân gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVIII,

       Tại Hội nghị, cử tri các xã Thanh Sơn, Thanh Quân, Thanh Xuân, huyện Như Xuân thống nhất cao với báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7.  HĐND tỉnh khóa XVIII, khẳng định trong điều kiện khó khăn phức tạp, tình hình thế giới có nhiều biến động, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đồng thời cử tri phản ánh và kiến nghị một số vấn đề gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh như:

       Đề nghị Điện lực Thanh hóa xem xét nâng cấp các trạm biến áp và đầu tư đường điện Xương cá tại các xã vùng cao, đầu tư kinh phí mở rộng và sửa chữa tuyến đường Yên Cát Thanh Quân, Yên Cát Bù Cẩm, Đề nghị Tỉnh nâng kinh phí thực hiện các chính sách an sinh xã hội và các chính sách đối với Đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo xây dựng nhà ở, cần nâng cao chế độ thu hút Bác sỹ tại tuyến huyện. Tỉnh có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất và chế biến để giải quyết việc làm cho lao động tại khu vực vùng cao, đề nghị  nâng phụ cấp cho cán bộ thôn và cán bộ xã. Cần triển khai thực hiện chính sách miễn tiền sử dụng đất đối với hộ nghèo. Nâng cao chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách và cán bộ thôn. Tỉnh cần nâng mức hỗ trợ đầu tư đường giao thông nông thôn cho các xã, tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho người tham gia xuất lao động.

       Đại diện lãnh đạo UBND huyện Như Xuân Ông Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm đến vấn đề nước ngập của lòng hồ sông mực đối với nhân dân các xã Tân Bình và Bình lương, Bàn giao đất vùng lõi của vườn Quốc gia Bến en cho nhân dân, cần sớm di dời nhân dân Thôn Thanh sơn Thuộc xã Thanh Hòa đến nơi ở mới, do ảnh hưởng của Đập thủy điện Bản mồng tỉnh Nghệ an.

       Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Trần Mạnh Long - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh Thanh Hóa  tiếp thu, làm rõ một số vấn đề cử tri đề xuất, kiến nghị. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri phản ánh, kiến nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII.

                                                                                                                                                                                                                                                                               Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch