Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
412 người đã bình chọn
1603 người đang online
  • Những năm qua việc đẩy mạnh trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để khai thác tốt lợi thế, tiềm năng trong phát triển du lịch luôn được huyện Như Xuân hết sức quan tâm.

  • Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có về điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa, trong những năm gần đây, huyện Như Xuân đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đồng thời khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào phát triển du lịch.

  • Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Như Xuân tổ chức đoàn khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Như Xuân.

  • Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh đồi Pú Pỏm thuộc thôn Thống Nhất, xã Thanh Quân, cách trung tâm huyện khoảng 35km. Là nơi đồng bào dân tộc Thái sinh sống chủ yếu, đồng bào dân tộc Thái giữ vị trí quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong đó có cả việc hình thành nên bản sắc văn hóa riêng có của địa phương.

  • Là một huyện miền núi cao, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 60 km về phía Tây Nam. Như Xuân có 18 xã, thị trấn, với 4 dân tộc chính, trong đó có 3 dân tộc thiểu số là Thái, Mường, Thổ. Với 23 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, trong đó mới chỉ có 4 di tích danh thắng được công nhận di tích cấp tỉnh, những năm gần đây, huyện đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, khôi phục và phát huy các trò chơi, trò diễn dân gian của đồng bào các dân tộc gắn với việc đẩy mạnh phát triển du lịch.

  • Xã Hóa Quỳ là nơi có địa lý, địa hình hết sức độc đáo. Nằm quanh ở khu vực chân của đỉnh Pù Mùn là những ngôi làng của đồng bào dân tộc Thổ với những dải đồng lúa chen qua những đỉnh núi đá lừng lững, có thể nói nơi đây được thiên nhiên ban tặng một phong cảnh hữu tình. Trong đó nổi bật lên là địa danh thác Đồng Quan là di tích danh lam thắng cảnh đã được tỉnh công nhận có tiềm năng khai thác du lịch sinh thái.

1