Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
1121 người đang online
 • Sáng ngày 05/05 năm 2023 tức ngày 16 tháng 3 (âm lịch). Tại khu di tích lịch sử Đình Thi, Khu phố Trung Thành, thị trấn Yên Cát huyện Như Xuân. Tổ chức Lễ Dâng hương để tri ân, tưởng nhớ công lao của danh tướng Lê Phúc Thành, người lập công lớn trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và ông là người đầu tiên chiêu mộ dân binh về đây khai sơn, phá thạch lập nên làng Sẹt trù phú ( nay là khu phố Trung thành), mang lại cuộc sống no ấm cho dân làng. Tham dự Lễ Dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể Thị trấn Yên Cát, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện và đông đảo bà con Nhân dân, du khách thập phương trong và ngoài huyện.

 • Hàng năm, cứ vào ngày 15 và 16 tháng 3 (âm lịch), tại thôn Trung Thành, xã Yên Lễ, (nay là Khu Phố Trung Thành, Thị trấn trấn Yên Cát) huyện Như Xuân lại tổ chức Lễ hội Đình Thi để tri ân, tưởng nhớ công lao của tướng quân Lê Phúc Thành.

 • Thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ khiến bao du khách phải say đắm. Bức tranh thiên nhiên nơi đây được tô điểm hài hòa bởi núi non, rừng cây, hoa cỏ vô cùng thơ mộng. Thời gian nghỉ lễ dài, cùng với thời tiết thuận lợi, theo Ban quản lý du lịch sinh thái Thác Đồng quan, trong 4 ngày đầu nghỉ lễ có trên 6 nghìn du khách trong và ngoài huyện, tỉnh đã chọn thác Đồng Quan là điểm đến tham quan, vui chơi giải trí và cùng hòa mình vào dòng nước để cùng khám phá cảnh quan thiên nhiên.

 • Tối ngày 27/4, UBND huyện tổ chức đêm liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng khai trương du lịch Thác Đồng Quan năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện; Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, các đoàn văn nghệ và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn huyện đã về dự.

 • Nằm trong khuôn khổ khai trương khu du lịch sinh thái Thác Đồng Quan, chào mừng 48 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Sáng ngày 28/4, UBND huyện Như Xuân tổ chức giao lưu Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn và gần 100 vận động viên của 4 đội bóng chuyền nam và 4 đội bóng chuyền nữ đến từ các xã Hóa Quỳ, Thượng Ninh, Thị Trấn Yên Cát, Thanh Phong, Thanh Quân, Cát Vân và Bãi Trành.

 • (Baothanhhoa.vn) - Lễ khai trương Du lịch thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 27 đến 28-4 với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ khai trương đã hoàn thành, sẵn sàng đón các đại biểu và du khách tới tham quan.

 • Thời điểm này, mùa du lịch năm 2023 đang đến gần, huyện Như Xuân đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện, đảm bảo đón và phục vụ du khách đến với điểm du lịch danh lam thắng cảnh Thác Đồng Quan một cách tốt nhất.

 • Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho dịp khai trương điểm du lịch sinh thái Thác Đồng Quan xã Hóa Quỳ vào ngày 27, 28 tháng 4 năm 2023. Sáng ngày 24/4 Ban Thường vụ Huyện đoàn Như Xuân đã tổ chức hoạt động ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường tại Thác Đồng Quan. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Huyện Đoàn Như Xuân đã huy động gần 200 Đoàn viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

 • (vhds.baothanhhoa.vn) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện để đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hiện nay Khu du lịch thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ (Như Xuân) đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hoàn thiện cơ sở vật chất, làm mới các dịch vụ, sẵn sàng đón tiếp du khách.

 • Theo kế hoạch, khai trương du lịch Thác Đồng Quan, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/4 tới.

 • Baothanhhoa.vn) - Là huyện miền núi cao, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 60km về phía Tây Nam, Như Xuân là địa bàn sinh sống lâu đời của 4 dân tộc Thái, Thổ, Mường, Kinh với nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc và 23 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phục dựng các trò chơi, trò diễn dân gian của đồng bào các dân tộc gắn với việc đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

 • Sáng ngày 14/02/2023, tức ngày 24 tháng giêng Âm lịch.UBND huyện Như Xuân đã khai mạc Lễ hội Dâng trâu Tế trời tại Đền Chín Gian xã Thanh Quân. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND Huyện, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Ủy - Thường trực HĐND - UBND - các Ban ngành Đoàn thể huyện, Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Về phía Tỉnh có Bà Lê Ý Nhi - Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống VH&GĐ Sở VH - TT - TT&DL, Lãnh đạo các xã Xuân Chinh, Xuân Lẹ, Xuân Lộc, Luận Khê và Vạn Xuân huyện Thường Xuân, Lãnh đạo các xã Châu Nga, Châu Thuận, Châu Hội huyện Quỳ Châu và xã Nghĩa Hưng huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc huyện Như xuân đã về dự.

 • Những năm qua việc đẩy mạnh trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để khai thác tốt lợi thế, tiềm năng trong phát triển du lịch luôn được huyện Như Xuân hết sức quan tâm.

 • Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có về điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa, trong những năm gần đây, huyện Như Xuân đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đồng thời khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào phát triển du lịch.

 • Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Như Xuân tổ chức đoàn khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Như Xuân.

 • Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có về điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa, trong những năm gần đây, huyện Như Xuân đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đồng thời khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào phát triển du lịch.

1 2 
  °